• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lời kể đẫm nước mắt của con trai trong vụ mẹ nhẫn tâm bạo hành

22/09/2017 - 08:11 AM
“Khi chúng con từ dưới ao bò lên, mẹ tiếp tục chửi bới, đánh đập rồi bắt 2 anh em cởi truồng ôm cột nhà. Anh D. vì quá xấu hổ đã chạy xuống bếp lấy thuộc diệt cỏ uống, còn cháu thì chạy sang nhà người thân kêu cứu…”

Em Trần Minh Q. (13 tuổi) – một trong hai anh em trai bị mẹ bạo hành dã man ở Bảo Thắng (Lào Cai) sợ hãi chia sẻ về ngày hãi hùng đó.

Với anh em Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, Bảo Thắng, Lào Cai) thì việc bị mẹ ruột là Nguyễn Thị Lan (SN 1983) chửi bới, đánh đập có lẽ không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, chưa khi nào 2 em bị một trận bạo hành khủng khiếp như chiều 18/9 vừa qua.

Sau trận bạo hành của mẹ, người anh lớn Trần Quang D. đã uống thuốc diệt cỏ khiến cậu bé 16 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Mặc dù không đến mức phải nhập viện như anh trai, nhưng với Trần Minh Q. những ám ảnh về tinh thần là rất lớn.

Những ngày này, Q. được sự hỗ trợ của Hội LHPN xã Gia Phú và người thân trong việc đưa đón đi học, chăm sóc động viên trong khi bố mẹ đang ở viện để túc trực cho người anh.

me-ep-con-tu-tu-2.jpg
Dây thường mà Lan ép 2 con phải thắt cổ.

 Theo lời kể của em Q. chiều 18/9, mẹ đi mua sữa cho em út (gần 1 tuổi) về có để 7.000 đồng trên bàn rồi sau đó không thấy nữa nên mẹ truy hỏi hai anh em D. Q. Cả hai đều không thừa nhận việc lấy tiền nên bị mẹ chửi mắng, đánh đập.

“Mẹ đánh 2 anh em rồi lấy dây thừng bắt bọn cháu phải tự thắt cổ. Khi bọn cháu không làm thì bị mẹ bắt chui vào bao tải rồi nhảy xuống ao. Vì ngạt nước nên bọn cháu chui lên thì mẹ bắt cởi hết quần áo, ôm cột nhà nếu không thì phải trần truồng chạy ngoài đường. Lúc này, có lẽ a D. vì xấu hổ nên chạy vào bếp lấy thuốc diệt cỏ ra uống còn cháu thì chạy sang nhà bác gần đó để kêu cứu”, cháu Q. kể lại.

Sau đó, người mẹ tên Lan đã nhanh chóng cùng với hàng xóm đưa cháu D. đi bệnh viện để súc rửa ruột trước khi chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho hay, hiện sức khỏe của cháu Q. tiên lượng xấu, gia đình đã xin về điều trị tại bệnh viện ở Lào Cai.

Về phần cháu D., sau trận bạo hành kinh hoàng đó, mặc dù sức khỏe của cháu vẫn ổn định nhưng tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện cháu cần sự trợ giúp của người thân, chính quyền địa phương để tiếp tục đi học trong khi bố mẹ đang ở bệnh viện để chăm sóc cho anh.

Liên quan đến câu chuyện đau lòng này, trao đổi với PNVN chị Đào Thị Kim Huyền, Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Phú cho biết, sau khi sự việc xảy ra Hội phụ nữ xã đã đến để nắm bắt thông tin, tìm giải pháp giúp đỡ.

“Chúng tôi chưa gặp được chị Lan và cháu D. Tuy nhiên ở nhà chúng tôi đã động viên cháu Q., hỗ trợ cháu bằng việc đưa đón đi học, thăm hỏi thường xuyên. Cháu D. mới được đưa trở lại bệnh viện ở Lào Cai nên chúng tôi đang sắp xếp để lên thăm hỏi”, chị Huyền chia sẻ thêm.

Nói về người mẹ bạo hành 2 con, lãnh đạo UBND xã Gia Phú lẫn những người hàng xóm đều lắc đầu ngán ngẩm bởi sự dữ dằn của người phụ nữ này. Việc đánh chửi chồng con xảy ra như cơm bữa, nhiều lần đánh các con rất dã man.

Ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Gia Phú cho PNVN biết, hiện sức khỏe của cháu Trần Quang D. đang trong tình trạng nguy kịch. Còn Lan đã đến cơ quan điều tra để đầu thú nhưng đang được tại ngoại vì nuôi con nhỏ. Ông Thuận cho biết, vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

“Hành động bạo hành con của Lan là có thật, là dã man và không chấp nhận được. Nhưng nếu nói Lan ép 2 con uống thuốc diệt cỏ là cách nói chưa đúng”, ông Thuận nói.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm