• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lời khai của nghi phạm nổ súng sát hại người phụ nữ ở Thái Nguyên

Nguyễn Long 27/08/2020 - 11:41 (GMT+7)

Công an lấy lời khai nghi phạm nổ súng khiến người phụ nữ tử vong. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Tú làm cầm đồ và tổ chức bốc bát họ. Trước đây Tú chưa từng có tiền án tiền sự gì, cũng không có mâu thuẫn gì với bà con lối xóm.

Liên quan đến vụ nổ súng ở phường Túc Duyên (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) khiến 2 người thương vong, ngay trong đêm 26/8, công an đã bắt được kẻ nổ súng là Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên).

Sáng 27/8, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm cho biết, năm 2012 gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.

Trong thời gian ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và chưa có tai tiếng gì. Trước đây, Tú từng cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác.

Đại diện Công an TP Thái Nguyên cho biết, tại Thái Nguyên, Tú làm cầm đồ và tổ chức bốc bát họ. Nghi phạm này chưa có tiền án, tiền sự.

"Cách đây 2 tháng, em đòi tiền chị T., chị ấy không trả còn thách thức nên em đã đánh gãy tay khiến chị T. phải nhập viện. Đã nhiều lần em gọi điện xin chị T. giảm tiền bồi thường và rút đơn tố cáo vì nhà em không có điều kiện. Nhưng chị ấy yêu cầu xóa nợ nên em ấm ức trong lòng, hôm qua do không kiềm chế được bản thân nên đã ra tay với chị T.", Tú khai với công an.

Vào khoảng 20h ngày 26/8, Tú điều khiển xe máy nhãn hiệu SH bắn anh Nguyễn Tiến T. (sinh năm 1988, thường trú tại tổ 21, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) và chị Trần Thị T. (sinh năm 1987, thường trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) tại khu vực tổ 7, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên.

Sau vụ nổ súng, chị T. tử vong, anh T. được đưa đi cấp cứu, bị thương nặng. Ngay trong đêm 26/8, công an cùng y tế đã đưa anh T. xuống Hà Nội điều trị. Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm