Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền: Lời nhắc nhở dịu dàng cho tuổi 22

Bảo Minh
27/05/2022 - 14:04
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền: Lời nhắc nhở dịu dàng cho tuổi 22

Ca sĩ Amee

MV “Hai mươi hai” của Hứa Kim Tuyền và Amee như một lời an ủi, hay lời nhắc nhở dịu dàng tới những người vừa ở độ tuổi tốt nghiệp đại học - hãy biết yêu thương, trân trọng bản thân mình.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vừa giới thiệu MV Hai mươi hai, được thể hiện qua giọng hát ca trong trẻo của ca sĩ Amee. MV là câu chuyện về độ tuổi 22 - cột mốc quan trọng của mỗi con người khi vừa tốt nghiệp đại học, rời xa gia đình, rất nhiều người phải bắt đầu tự lập về cả đời sống và tinh thần.

Phần ca từ của Hai mươi hai là những lời căn dặn từ người mẹ nói với con của mình, rằng mọi thứ đều rất tuyệt vời kể cả những khuyết điểm như chân ngắn, răng sún… hay cả những nỗi buồn, niềm vui, vấp ngã đều là một bài học. Bước sang tuổi 22, khi cánh cổng trưởng thành rộng mở, mỗi người đều xứng đáng được nghe những lời căn dặn ấy như sự chuẩn bị sức mạnh từ bên trong để sẵn sàng đương đầu với mọi sóng gió ngoài xã hội, chấp nhận bản thân mình và kiên trì theo đuổi đam mê.

Không chỉ dành tặng những người đang trong độ tuổi 22, sáng tác của Hứa Kim Tuyền như một lời an ủi, hay lời nhắc nhở dịu dàng mà sâu sắc tới tất cả mọi người - hãy biết yêu thương, trân trọng bản thân mình.

MV "Hai mươi hai" được Amee thực hiện khá giản dị

MV "Hai mươi hai" được Amee thực hiện khá giản dị

Khác hoàn toàn với những MV trước đó của Amee, Hai mươi hai không có bối cảnh cầu kỳ, hình ảnh đầy màu sắc, chỉ có Amee - một ca sĩ đang hát trên sân khấu. Tạo hình của Amee trong MV Hai mươi hai cũng khá đơn giản, nhưng đủ làm nổi bật vẻ đẹp trong trẻo, tươi mới dưới ánh đèn sân khấu.

Hai mươi hai là một món quà âm nhạc mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền dành tặng cho Amee vào năm nữ ca sĩ vừa tròn 22 tuổi. Đặc biệt, MV cũng được quay hình vào thời điểm Amee vừa bước qua sinh nhật tuổi 22. Câu chuyện cá nhân của Amee được gửi gắm trong MV, khi bản thân nữ ca sĩ cũng là một người trẻ điển hình với tâm lý và những trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thế hệ Z.

Khoảnh khắc xúc động nhất MV Hai mươi hai là cuộc hội ngộ bất ngờ giữa Amee và mẹ từ Hà Nội vào TP.HCM trong ngày quay hình. Amee không hề biết mẹ sẽ xuất hiện, nữ ca sĩ đã bật khóc ngay trên sân khấu khi chứng kiến mẹ bước vào. Hình ảnh Amee ôm chặt mẹ, rơi nước mắt cũng chính là một thông điệp mà Hứa Kim Tuyền muốn gửi gắm qua dự án này, dù có bước qua tuổi 22 và buộc phải trưởng thành, phải một mình ra đời thì mỗi người trẻ đừng quên, gia đình vẫn luôn ở đó, vòng tay của những người thân vẫn rộng mở chờ chúng ta trở về.

Ca khúc Hai mươi hai là một single thuộc album Colours mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sẽ ra mắt trong thời gian tới.

MV Hai mươi hai

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm