• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Long An: Khởi tố, bắt tạm giam người phụ nữ hành hạ mẹ ruột

Bùi Giang 08/09/2020 - 20:14 (GMT+7)

Bà Hoa nhiều lần đánh đâp mẹ ruột khi cụ còn sống. (Ảnh cắt từ clip)

Nguyễn Thị Hoa có nhiều lời nói xúc phạm, mắng chửi và có hành vi đánh mẹ ruột N.T.Đ (sinh năm 1941), trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Ngày 8/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hoa (trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước) để điều tra về hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột, theo quy định tại điều 185, Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung 2017.

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa chính là người xuất hiện trong đoạn clip ngược đãi cụ già gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Theo nội dung trong đoạn clip, Nguyễn Thị Hoa có nhiều lời nói xúc phạm, mắng chửi và có hành vi đánh mẹ ruột N.T.Đ (sinh năm 1941), trú tại xã Long Hòa, huyện Cần Đước.

Clip xuất hiện trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người đã bình luận thể hiện quan điểm bức xúc đối với hành vi ngược đãi, bạo hành người già của Nguyễn Thị Hoa.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Ủy ban Nhân dân huyện Cần Đước lập tức chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hoa thừa nhận hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột như trong clip đăng tải trên mạng xã hội. Nguyên nhân do Hoa bực tức vì phải chăm sóc bà Đ nhưng không được bà để lại tài sản.

Kết quả xác minh bước đầu của Công an huyện Cần Đước cũng cho thấy, clip trên được cháu ngoại bà N.T.Đ quay vào tháng 11/2019.

Bà N.T.Đ đã mất vào ngày 2/9 và thi thể đã được hỏa táng. Khi dự đám tang bà Đ, một người cháu biết được sự việc và đã xin được đoạn clip nói trên. Đến ngày 7/9, người này đăng tải lên mạng xã hội.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, củng cố chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm