Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"

PV
12/12/2023 - 23:49
Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"
Biết đến câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của cô bé Phan Thị Ca, Ban giám đốc Bệnh viện Bình Định đã quyết định cử bác sĩ tới nhà khám cho mẹ của bé.

Phan Thị Ca là học sinh lớp 9, Trường THCS Cát Tường, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ bệnh nặng, sau giờ học, em phải đi nhặt ve chai phụ giúp gia đình. Thấy mẹ không có áo mới, em lên mạng đặt mua một bộ đồ giá 90.000 đồng tại shop của chị Lê Thị Quỳnh Nha. Với suy nghĩ rằng mình sẽ đi nhặt ve chai để gom đủ tiền đến lúc shipper giao hàng.

Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Lan và bé Ca

Ca đi nhặt ve chai 3 ngày chỉ bán được 30 ngàn đồng, thì bộ quần áo về, em không đủ tiền trả nên báo lại shipper. Chị Nha khi nhận được tin có khách "bom" hàng cũng không hiểu lý do vì sao. Dù tức giận, chị vẫn kiên nhẫn hỏi lý do và khi nghe được câu chuyện của Ca. Chị đã lặng người. Chị Nha tặng bộ đồ 90.000 đồng cho Ca và mẹ, cùng số tiền 1 triệu đồng để phụ giúp gia đình em, đồng thời chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. 

Từ đó, những hành động tử tế nối tiếp nhau đến, tình người đã dỗ dành Ca và gia đình em trong những ngày này...

Bệnh viện Bình Định cử bác sĩ đến nhà thăm khám cho mẹ bé Ca

Ngày 12/12/2023, lãnh đạo Bệnh viện Bình Định sau khi biết được câu chuyện của bé ca, đã tổ chức một cuộc họp và ra quyết định cử bác sĩ đến khám cho bà Phạm Thị Lan - mẹ của bé Ca trú tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định).

Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 2.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết thêm, các giấy tờ, kết quả khám bệnh tại TP.HCM của mẹ bé Ca hiện đã thất lạc. "Với tình trạng bệnh của bà theo mô tả, chúng tôi đánh giá là nghiêm trọng nhưng gia đình chưa đưa đi viện được. Do đó, bước đầu chúng tôi sẽ cử y bác sĩ đến nhà thăm khám và động viên tinh thần bà Lan, sau đó sẽ xem xét, động viên đưa bà về bệnh viện chữa trị", lãnh đạo Bệnh viện Bình Định thông tin.

Được biết, mẹ của em Ca từ khi em học lớp 6 đã đổ bệnh nên không thể chăm sóc các con trong nhà. Em Ca và cha là ông Phan Văn Ta thay nhau lo lắng cho gia đình và 2 em nhỏ. Do bà Lan bệnh nặng, toàn bộ chi phí sinh hoạt trong nhà đè lên vai người cha vốn chỉ đi làm thuê làm mướn quanh năm nên kinh tế gia đình càng kiệt quệ.

Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 3.
Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 4.
Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 5.
Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 6.

Gia đình bé Ca có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Kế Sinh - Chủ tịch UBND xã Cát Tường - cho hay, lâu nay gia đình bé Ca thuộc diện hộ cận nghèo và mới được đưa vào diện hộ nghèo của xã. Xã đã vận động người dân cùng nhau giúp đỡ gia đình bé Ca để mẹ cháu mau hết bệnh và các cháu yên tâm học hành. Tôi rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ giùm cho gia đình cháu. Thật sự hoàn cảnh của cháu quá đáng thương", ông Sinh cho biết.

Chị chủ shop quần áo: "Mình thấy mừng vì các cô, dì chú bác anh chị em cùng nhau giúp đỡ Ca"

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Quỳnh Nha, chủ shop quần áo trong câu chuyện của bé Ca chia sẻ: "Lúc nhận điện thoại của bé Ca, mình cũng không nghĩ gì nhiều. Từ cảm xúc tức giận vì bị "bom" hàng dần thành đơ người, y như bị "thao túng tâm lý" vậy.

Bé Ca kể nguyên nhân không lấy hàng là vì chưa đủ tiền. Thấy mẹ bệnh nặng luôn phải nằm trên giường, đồ cũng không có để thay nên em quyết định nhặt ve chai sau giờ học tích cóp tiền mua đồ mới cho mẹ. Bé nói tới đâu mình nghẹn tới đó vì giọng non nớt của bé. Bé còn quá nhỏ mà đã hiểu chuyện được như vậy".

Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 7.

Chị Quỳnh Nha - chủ cửa hàng quần áo trong câu chuyện

Nói về bé Ca, chị Quỳnh Nha cũng không khỏi ngợi khen cũng như có phần chua xót: "Mình trân trọng bé vì đức tính hiếu thảo, thương mẹ. Chắc cũng vì bé sống trong môi trường khó khăn nên suy nghĩ có phần chính chắn hơn tuổi".

Sau khi câu chuyện của chị Quỳnh Nha và bé Ca được chia sẻ, đã có rất nhiều nhà hảo tâm tìm đến và giúp đỡ bé. Điều này khiến bản thân chị Quỳnh Nha cũng rất vui mừng: Mình thấy mừng vì mấy hôm nay các cô, dì chú bác anh chị em cùng nhau chia sẻ, của ít lòng nhiều giúp được cho hoàn cảnh nhà Ca. Trước tiên là giúp cho mẹ bé có tiền chữa trị, sau là gia đình bé ổn định hơn, cuộc sống anh em bé ca đỡ vất vả hơn. Lần đầu đến thăm mình đã rất sốc vì hoàn cảnh của bé hết sức khó khăn. Mẹ bé đau ốm là thật và gia cảnh đáng thương cũng là thật".

Cổng đề cử của WeChoice Awards 2023 sẽ chính thức mở từ ngày 18/12/2023 tại website: wechoice.vn. Hãy gửi đến chúng tôi những nhân vật, những câu chuyện mang đậm tinh thần dám sống vì đam mê - dám cháy rực rỡ với khát vọng của mình.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ý nghĩa với cộng đồng.

Mùa thứ 8 với chủ đề "Dám đam mê, Dám rực rỡ", WeChoice Awards 2023 vẫn sẽ là nơi tìm kiếm và lan tỏa những nguồn cảm hứng tích cực thông qua hệ thống giải thưởng đa dạng, đặc biệt là giải thưởng quan trọng nhất: Nhân vật Truyền cảm hứng, bao gồm 10 Nhân vật Truyền cảm hứng và 5 Đại sứ Truyền cảm hứng.

10 Nhân vật Truyền cảm hứng do cộng đồng độc giả bình chọn dựa trên các đề cử gửi đến cổng đề cử của WeChoice Awards 2023, thông qua website wechoice.vn.

5 Đại sứ Truyền cảm hứng là hạng mục duy nhất hoàn toàn do Hội đồng thẩm định - gồm những nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau bình chọn.

Lòng tốt tiếp nối sau cuộc gọi của chị chủ shop bị "bom hàng"- Ảnh 8.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm