Lũ ống trong đêm ở Lào Cai làm 7 người chết và mất tích

Minh Châu
13/09/2023 - 10:21
Lũ ống trong đêm ở Lào Cai làm 7 người chết và mất tích

Lũ ống trong đêm ở Lào Cai làm 7 người chết và mất tích

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai xác nhận, đến thời điểm này đã có 2 người chết, 5 người mất tích sau trận lũ ống xảy ra vào tối 12/9 xảy ra tại thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát.

Sáng 13/9, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, tối 12/9, trên địa bàn thị xã mưa to, trong đó xã Liên Minh xảy ra lũ ống khiến 6 người mất tích. Hiện, thi thể 2 người đã được tìm thấy, cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm 4 người mất tích. 

2 người chết là anh Vù A Nguyên SN 1999 và anh Vù A Giả, SN 1991. Bốn người mất tích là anh Vù A Giáp, SN 1986; Sùng A Dính, SN 1990; Tẩn Vần Phấu, SN 1979; Lê Đức Khoa, SN 1971.

Cũng theo lãnh đạo thị xã Sa Pa, thông tin từ Hiệu phó phụ trách trường Tiểu học và THCS Nậm Cang (xã Liên Minh), trong số 2 người chết và 4 người mất tích có 2 phụ huynh học sinh nhà trường, 1 người là chồng của giáo viên trường mầm non. Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa đã cử lãnh đạo và chuyên viên xuống xã Liên Minh chỉ đạo ổn định tình hình nhà trường, kiểm soát học sinh.

Lũ ống trong đêm ở Lào Cai làm 7 người chết và mất tích - Ảnh 1.

Nơi lũ quét qua tại xã Liên Minh. Ảnh Laocai.gov.vn

Mưa lũ cũng khiến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa, đoạn thuộc địa phận tổ 30, phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) bị ngập đoạn dài khoảng 100m. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phải đặt rào ngăn phương tiện đi vào tránh rủi ro.

Còn tại huyện Bát Xát, trận mưa lớn tối qua cũng khiến 1 người dân tại thôn Suối Chảy, xã Phìn Ngan bị mất tích, hiện các lượng lượng chức năng đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm. Nạn nhân được xác định là Lý.Ph.Nh. (60 tuổi). Sự việc xảy ra vào khoảng 21h, tại thôn Suối Chải (Bát Xát). 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành thị xã Sa Pa đã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ, nhân dân trong khu vực giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại về sản xuất và nhà ở. 

Lũ ống trong đêm ở Lào Cai làm 7 người chết và mất tích - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, hỗ trợ người dân. Ảnh Laocai.gov.vn

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h; theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh 2 lần/ngày (Trước 7 giờ và 14 giờ hàng ngày) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh; khi có thiệt hại cần thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai đã chỉ đạo đơn vị bảo trì đường bộ thực hiện công tác khắc phục: hót dọn sạt lở mái taluy, đất bùn tràn trên mặt đường; khơi thông hệ thống thoát nước đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, đến nay không còn điểm ách tắc.

Sáng ngày 13/9 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã vào hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và động viên nhân dân khắc phục hậu quả. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm