Lừa đảo bố chồng, gia đình chồng 17 tỷ, con dâu 25 tuổi dùng vào việc gì?

Trang Anh
02/11/2023 - 08:52
Tại công an, nữ quái khai tổng số tiền lừa đảo bố chồng, chồng và những người khác là 17 tỷ đồng. Đối tượng còn làm giả một số hợp đồng mua bán, đặt cọc đất rồi đưa cho bố chồng xem để ông tin tưởng.

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Trúc My (sinh năm 1998, quê tỉnh Phú Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Trần Thị Trúc My tổ chức đám cưới với anh H.V.L. (sinh năm 1992, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vào đầu năm 2022.

Sau khi lấy chồng, My nói dối bố chồng là ông H.X.L  (SN 1966, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) rằng mình đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. 

My nói với bố chồng nếu có nguồn vốn nào thì có thể vay mượn giúp My để My làm ăn kiếm lời, khi nào chốt xong đất My sẽ trả lại đầy đủ.

Tin tưởng con dâu nên trong khoảng thời gian từ tháng 02/2022 đến tháng 03/2023, ông L. đã nhiều lần chuyển tiền cho My mượn qua tài khoản ngân hàng được mở tại chi nhánh thuộc xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột để làm ăn với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng.

Lừa đảo bố chồng, gia đình chồng 17 tỷ, con dâu 25 tuổi dùng vào việc gì? - Ảnh 1.

Trần Thị Trúc My bị CA Đắk Lắk thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam (Ảnh: CA Đắk Lắk)

Ngoài ra ông L. còn nhờ những người thân của mình đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chuyển tiền cho con dâu mượn.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian này đã chiếm đoạt hơn 5,1 tỷ đồng của bố chồng, hơn 1,2 tỷ đồng của chồng. Ngoài ra My còn lừa từ vài trăm triệu đồng của nhiều người họ hàng, người quen của nhà chồng…Tổng số tiền Trần Thị Trúc My đã chiếm đoạt là gần 17 tỷ đồng.

Về số tiền lừa đảo, Trần Thị Trúc My khai đã dùng toàn bộ để chơi đánh bạc trên mạng và thua hết.

Nhiều lần bố chồng hỏi về số tiền đã vay, My nói dối là đang làm ăn thua lỗ và bị người khác lừa tiền, để trì hoãn trả nợ. 

Đối tượng còn làm giả một số hợp đồng mua bán, đặt cọc đất rồi đưa cho bố chồng xem để ông tin tưởng con dâu đang sở hữu nhiều lô đất chưa bán được, có khả năng khắc phục lại số tiền vay mượn.

Tuy nhiên, sự việc vỡ lở, đến ngày 09/10/2023, Trần Thị Trúc My bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam  để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm