Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 giáo viên Abyei

Hải Linh - Ảnh: GGHB
20/11/2023 - 18:44
Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 giáo viên Abyei

Ngài Bộ trưởng Giáo dục Abyei vui mừng khi được tham gia buổi khám, chữa bệnh

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp cùng đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho các giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei.

Để tổ chức thành công buổi thăm khám, Lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp với đơn vị Nepal khảo sát khu vực khám chữa bệnh, khu vực nước uống, khu vực vệ sinh để bảo đảm điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho sự kiện.

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 giáo viên Abyei nhân ngày 20/11 - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo tại khu vực trung tâm Abyei rất hạnh phúc khi được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đặc biệt, đối với hệ thống phòng cũ lâu không sử dụng, không có hệ thống điện, quạt làm mát, rèm chắn, Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã triển khai lắp đặt 2 máy phát điện 10 kw và đường dây điện bảo đảm cho các phòng khám để lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng: máy đo huyết áp, máy siêu âm... và hệ thống quạt làm mát bảo đảm cho các phòng khám trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại khu vực Abyei lên đến 40C với gần 200 bệnh nhân.

Lực lượng GGHB Việt Nam đã cử Bệnh viện dã chiến cấp 1 (với 10 đ/c, gồm 2 bác sĩ, 6 điều dưỡng, 1 dược sĩ, 1 lái xe) tham dự. Phía đơn vị Nepal cũng cử 1 bác sĩ, 4 nhân viên y tế; ngoài ra 1 bác sĩ của Tiểu đoàn bộ binh Pakistan cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ sau khi biết tin về chương trình của Việt Nam và Nepal.

Đồng thời, lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA cũng đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính quyền địa phương gồm Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng của Phái bộ, tổ chức in ấn poster tuyên truyền dán tại các khu vực của nhà trường, đã thu hút được các cơ quan Phái bộ và chính quyền địa phương tham dự.

Do tình hình an ninh khu vực Abyei có nhiều biến động, để sự kiện được diễn ra theo kế hoạch, Đội Công binh Việt Nam và đơn vị Nepal đã cử lực lượng bảo vệ, xe thiết giáp làm nhiệm vụ canh gác, bảo đảm an toàn bên ngoài khu vực khám bệnh.

Ngoài khám chữa bệnh cho 200 giáo viên địa phương (trong đó có hơn 100 giáo viên nam và gần 90 giáo viên nữ), các bác sĩ của Việt Nam, Nepal, Pakistan còn hỗ trợ khám bổ sung cho gần 50 học sinh của nhà trường và một số người thân của giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 giáo viên Abyei nhân ngày 20/11 - Ảnh 2.

Các thầy cô giáo tại địa phương Abyei chờ được khám bệnh miễn phí

Đa số giáo viên bị bệnh về đường tiêu hóa và đường hô hấp. Trong đó có những ca đặc biệt như bị xơ gan, hen phế quản. Các bệnh nhân đã được chuyển sang phòng cấp cứu, được xử lý cấp cứu, ổn định và kê đơn thuốc về điều trị ngoại trú tại nhà.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục khu vực Abyei đã thăm quan và trực tiếp được các bác sĩ của Việt Nam khám, siêu âm, kiểm tra sức khỏe. Ông hy vọng chương trình này sẽ được nhân rộng để nâng cao chất lượng sức khỏe cho đội ngũ giáo viên tại khu vực Abyei.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm