Lúc tôi trúng tuyển vào công ty chồng đang làm, anh phản đối kịch liệt

Dung Nguyễn
29/10/2022 - 19:34
Lúc tôi trúng tuyển vào công ty chồng đang làm, anh phản đối kịch liệt

Ảnh minh họa

Tôi đã phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khốc liệt mới có thể được nhận vào làm trong công ty mà chồng tôi đang làm.

Công ty của chồng tôi rất lớn và có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt. Năm nào mọi người cũng được nâng lương và có rất nhiều nhân viên trung thành với công ty.

Tôi thấy năng lực của bản thân chẳng thua kém gì chồng. Tôi luôn mong muốn được làm việc trong công ty có môi trường làm việc tốt như thế. Tôi từng nói với chồng nếu vợ chồng làm chung công ty sẽ tiết kiệm được tiền xăng, tiền gửi xe và hỗ trợ nhau trong công việc. Nhưng chồng không đồng ý, anh bảo không thích vợ làm cùng công ty. Anh khuyên tôi nên làm tốt việc ở công ty hiện tại, đừng đứng núi này trông núi kia.

3 tuần trước, thông qua trang web của công ty mà chồng tôi đang làm, tôi biết công ty anh ấy đang tuyển một nhân viên kế hoạch. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi đã giấu chồng nộp hồ sơ vào công ty đó.

Trải qua nhiều vòng phỏng vấn, cuối cùng tôi đã trúng tuyển. Ngày hôm qua bên công ty gọi tôi đi làm. Buổi tối, lúc ngồi ăn cơm, tôi đã thông báo tin vui với chồng. Tôi nghĩ chồng sẽ hãnh diện về người vợ giỏi giang, không cần nhờ dựa dẫm vào chồng mà vẫn trúng tuyển vị trí khó.

Nào ngờ, chồng tức giận đặt bát cơm xuống bàn rồi lớn tiếng mắng vợ. Anh bảo có rất nhiều công ty tốt hơn, sao tôi không làm, lại cứ phải xin vào nơi chồng đang làm. Tôi định đến giám sát theo dõi chồng làm việc sao? Anh yêu cầu tôi rút ngay hồ sơ về, nếu không chồng sẽ nghỉ làm cho tôi vừa lòng.

Tôi bảo có rất nhiều cặp vợ chồng làm chung công ty, tại sao chồng lại không thích vợ làm cùng chứ. Tôi đã xin nghỉ việc ở công ty cũ, tôi phải cạnh tranh với vài chục người mới được nhận vào làm trong công ty mới. Tôi không thể bỏ cuộc giữa chừng được.

Chồng bảo bộ phận tôi xin vào làm việc áp lực vô cùng, thường xuyên phải đi công tác xa, chỉ dành cho đàn ông, có nhiều phụ nữ vào làm đều xin nghỉ cả. Phòng kế hoạch lương cao nhưng thời gian làm việc toàn đến 9h tối, những bộ phận khác thì về lúc 6h chiều. Tôi làm ở đó thì ai là người chăm sóc gia đình?

Anh ấy không muốn vợ chồng mải mê với công việc mà giao phó con cái cho người giúp việc. Nghe chồng nói đến đây thì tôi mới thật sự bối rối, không biết phải sắp xếp chuyện công ty và gia đình thế nào nữa? Theo mọi người tôi phải làm sao đây? Có nên tiếp tục đi làm hay nên xin việc khác để có thời gian cho gia đình hơn?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm