• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lý do Lương Nguyệt Anh không mời em gái tham gia liveshow đầu tiên

Bảo Minh 25/11/2022 - 12:31 (GMT+7)

Chị em Quán quân Sao Mai Lương Nguyệt Anh (trái) - Lương Hải Yến

Quán quân Sao Mai 2019 dòng thính phòng Lương Hải Yến vắng mặt trong liveshow đầu tiên của chị gái Lương Nguyệt Anh khiến nhiều người thắc mắc.

Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến là cặp chị em duy nhất đều giành giải Quán quân trong lịch sử cuộc thi Sao Mai. 

"Yến còn non trong nghề nên danh tiếng chưa nhiều là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, Yến thực sự tài năng. Khi tôi thi hát bán cổ điển, tôi vẫn phải nhờ cậy Yến hướng dẫn, chỉ bảo cho mình", Lương Nguyệt Anh chia sẻ. Cô cho biết, hai chị em luôn đồng hành nhưng mỗi người một dòng nhạc, một con đường nên chỉ có sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau chứ không bao giờ có sự cạnh tranh với nhau trong sự nghiệp.

Hai chị em Quán quân luôn gắn với nhau như hình với bóng, bất cứ sự kiện lớn, nhỏ trong cuộc sống, sự nghiệp nào cũng phải có mặt nhau. Thế nên, việc Lương Hải Yến vắng mặt trong đêm nhạc "Tự tình quê hương" - Liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của Lương Nguyệt Anh, nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc. Lương Nguyệt Anh giãi bày, việc em gái vắng mặt trong liveshow của cô thực hiện chung với NSƯT Việt Hoàn vào tối 26/11 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) có 2 lý do rất đặc biệt.

Trước hết là bởi đây là đêm nhạc Lương Nguyệt Anh kết hợp với NSƯT Việt Hoàn nên cô và ekip có tính toán kỹ lưỡng để làm sao có sự hài hòa về mặt nghệ thuật, câu chuyện kể của hai nghệ sĩ. Bản thân Lương Nguyệt Anh cũng muốn "để dành" em gái cho liveshow riêng của mình sẽ thực hiện trong tương lai gần. Khi đó, cô sẽ được đưa vào liveshow nhiều màu sắc cá nhân hơn và em gái chắc chắn không thể vắng mặt.

Lý do thứ hai, chính là ngay sau đêm nhạc "Tự tình quê hương" ít ngày, Lương Hải Yến cũng chính thức… lên xe hoa với một chàng trai trẻ làm cán bộ Đoàn ở Lai Châu. Việc tổ chức chuẩn bị cưới xin bận rộn nên Lương Hải Yến không thể có mặt trong liveshow của chị gái. Tuy nhiên, Quán quân Sao Mai 2019 vẫn đồng hành cùng chị gái trong chuyên môn, cô thường nghe các ca khúc của chị gái sẽ diễn trong đêm nhạc và góp ý.

Chị em Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến kết hợp với nhau trong một sản phẩm âm nhạc

Chị em Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến kết hợp với nhau trong một sản phẩm âm nhạc

"Tôi rất mừng cho Yến khi có thể sớm yên bề gia thất. Là chị gái, chẳng mong gì hơn là mong em mình được hạnh phúc, thế nên lần này tuy công việc của tôi rất bận, cần sự hỗ trợ của nhiều người nhưng tôi đều cắt cử sang giúp Yến hết. Tôi chỉ áy náy là không thể giúp Yến được mọi việc như lẽ ra cần phải như vậy, vì phần lớn thời gian tôi tập trung cho liveshow", Lương Nguyệt Anh nói.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ, Lương Hải Yến gặp người bạn đời của mình trên một hành trình đi tình nguyện, giúp đỡ đồng bào vùng cao ở Lai Châu, sau đó đã cảm mến và yêu thương nhau. Khi được hỏi em gái sớm lấy chồng, còn Lương Nguyệt Anh vẫn… một mình thì có bị cảm giác tủi thân không, cô cười: "Không! Tôi chưa lấy chồng là vì duyên chưa tới mà thôi. Lúc này tình cảm của tôi dành hết cho âm nhạc rồi nên lấy chồng sớm hay muộn cũng không phải là vấn đề tôi lo lắng".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm