• Mới cập nhật:

Yêu

Mang hạnh phúc và những điều tích cực vào không gian sống

Lạc Hà 25/01/2023 - 08:36 (GMT+7)
Tâm lý của không gian cũng chỉ ra rằng không gian sống của bạn có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, tích cực và thoải mái.

Chắc chắn rằng bằng cách này hay cách khác, không gian sống của bạn đều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ, bạn sống trong một không gian tăm tối có thể tạo ra cảm giác lười biếng. Nếu trời lạnh, nó thậm chí còn gây ra cảm giác sợ hãi. Một nghiên cứu cho rằng môi trường vật chất trong nhà có thể là nguồn gây căng thẳng tiềm ẩn vì nó có thể làm giảm chất lượng cuộc sống.

Một không gian lộn xộn có thể tạo ra cảm giác khó chịu và tuyệt vọng. Hơn nữa, nó có thể làm giảm cả năng suất và năng lượng của bạn cho những công việc đơn giản như nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự tập trung. Tâm lý của không gian cũng chỉ ra rằng không gian sống của bạn có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, tích cực và thoải mái. 

Đây là 4 mẹo để đảm bảo rằng không gian sống của bạn tạo ra cảm giác hạnh phúc cho tâm trí của bạn.

1. Cố gắng giữ mọi thứ đúng trật tự 

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói câu “Nơi này không mang lại cho tôi cảm giác tốt” chưa? Hoặc thậm chí là “Nơi này mang lại cho tôi cảm giác tồi tệ”. Không chỉ mỗi con người chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác tội tệ này, có một số yếu tố đơn giản mà bạn thậm chí có thể không xem xét, nhưng điều đó có thể tạo ra suy nghĩ hoặc cảm giác không muốn ở đó trong bạn. 

Bạn cần lưu ý rằng một ngôi nhà, một văn phòng hay thậm chí là một lớp học có thể nhỏ và cơ bản, nhưng nếu không có trật tự thì không thể tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Trên thực tế, mọi thứ phải được sắp xếp để giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và không gây ra sự lo lắng.

Mang hạnh phúc và những điều tích cực vào không gian sống của bạn để năm mới trọn vẹn, bình an - Ảnh 1.

2. Mang lại sự hài hòa cho không gian của bạn

Bạn không cần đồ nội thất đắt tiền để tạo ra sự hài hòa trong không gian sống. Ví dụ, nếu không gian sống của bạn nhỏ, một vài chiếc ghế bên cạnh một cái bàn nhỏ với một cuốn sách là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một không gian hài hòa.

Hãy nhớ rằng để mang lại sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn, bạn phải ghi nhớ cách tổ chức, đồ nội thất và cả màu sơn của tường. Từ quan điểm của tâm lý màu sắc, tông màu trắng và màu be thúc đẩy sự yên tĩnh và thư thái. Mặt khác, xanh lam và xanh lục tạo ra sự bình tĩnh và ổn định bằng cách gợi lên mối liên hệ với thiên nhiên,

3. Cung cấp ánh sáng tốt

Ánh sáng là điều cần thiết cho một tâm trí bình tĩnh. Trong không gian kín, ánh sáng có thể tạo ra cảm giác rộng rãi, hài hòa, sang trọng và yên bình. Đặc biệt nếu đó là ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng ấm áp. Tất nhiên, tùy thuộc vào các hoạt động hàng ngày của bạn, đôi khi môi trường tối hơn có thể cần thiết, nhưng chắc chắn một điều rằng ánh sáng sẽ giúp tạo ra một môi trường tốt hơn và do đó thúc đẩy cảm giác hạnh phúc trong bạn.

Mang hạnh phúc và những điều tích cực vào không gian sống của bạn để năm mới trọn vẹn, bình an - Ảnh 2.

Bạn cần thích thú với ánh sáng trong nhà, đặc biệt là phòng khách chính, vì các nghiên cứu xác nhận rằng việc tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể, gây mất ngủ và lão hóa sớm. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là một hệ thống chiếu sáng LED thông minh để điều chỉnh màu sắc và cường độ ánh sáng trong nhà, đặc biệt là khi đi ngủ.

4. Đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

Cây cối và hoa lá có khả năng mang lại sự bình tĩnh và an tâm. Đây là lý do tại sao thiết kế biophilic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đó là kiểu thiết kế mang thiên nhiên vào việc cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của con người.

Để tích hợp các yếu tố tự nhiên vào trang trí không gian sống, bạn nên nghĩ đến việc trồng cây trong nhà. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sự hiện diện của nước và thông gió tốt. Nếu bạn đủ may mắn, một cái nhìn trực tiếp ra không gian xanh ngoài trời cũng tạo ra trạng thái kết nối và thư giãn bên trong bạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm