Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội

Phạm Thương
24/01/2024 - 21:38
Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội

Các em tham gia hoạt động làm bánh.

Làm thiệp chúc xuân, dùng bữa cơm xuân, nhận quà tết sớm… là những hoạt động chăm lo được tổ chức bằng tất cả trái tim yêu thương của người mẹ “đỡ đầu” là Hội LHPN TP Dĩ An (Bình Dương).

Dẫn con đi chơi tết sớm

Tại chương trình "xuân gắn kết - tết yêu thương" do Hội LHPN TP Dĩ An tổ chức, nhiều cặp mẹ con đỡ đầu trên địa bàn đã cùng nhau xúng xính quần áo chở nhau đến tham dự. Với những người "mẹ đỡ đầu" chương trình là cơ hội để vui chơi, hiểu thêm về con và tranh thủ những gì tốt đẹp để mang về cho con. Với các con được nhận đỡ đầu, chương trình là những giây phút tìm kiếm cảm giác sung sướng khi được mẹ chở đi chơi tết, nhận quà tết…

Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội- Ảnh 1.

Chị Lương Thị Lệ Oanh và con đỡ đầu cùng tham gia chương trình.

Chị Lương Thị Lệ Oanh (Phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương) đã dẫn con đỡ đầu của mình đến tham dự từ rất sớm. Trong suốt chương trình, hai mẹ con thủ thỉ, tâm sự, đôi lúc thoa mạnh đầu con cười vui vẻ vì câu chuyện vui nào đó con vừa kể. Nhìn từng cử cử âu yếm mà chị Oanh dành cho con đỡ đầu thật ấm áp và gần gũi.

Chị Oanh tâm sự: "Con đỡ đầu của tôi mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện sống cùng ông bà ngoại. Bà ngoại còn bị bệnh tâm thần. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Nhờ hội phụ nữ ở địa phương làm cầu nối, tôi đã nhận con để đỡ đầu. Tôi đỡ đầu được chừng nào hay chừng đó chứ tôi cũng về hưu nên không có nhiều về vật chất, xem như mình chia sẻ lương hưu với con. Con đang tuổi dậy thì nên tôi tập trung động viên tinh thần, khích lệ học hành, tránh những vấp ngã. Hội có hoạt động nào tôi cũng dẫn đi, chẳng hạn như chương trình hôm nay".

Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội- Ảnh 2.

Các em nhỏ phấn khởi khi tham gia trò chơi Idol tiktok.

Em Trịnh Gia Bảo Ngọc (17 tuổi, khu phố Bình Minh 1, phường Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương), bộc bạch: "Trong đại dịch Covid-19, ba em đã qua đời, đây là nỗi đau rất lớn đối với gia đình em. Em bỗng nhiên trở thành trẻ mồ côi. Nhưng may mắn, em và gia đình nhận được sự quan tâm, động viên từ nhiều cô chú, các đoàn thể, trong đó có các cô trong Hội phụ nữ. Em có mẹ đỡ đầu tiếp thêm sức mạnh cho em để vươn lên, cho em tham gia nhiều hoạt động vui để quên đi nỗi buồn. Đặc biệt, ngày hôm nay, em có cảm giác như đi chơi tết cùng các bạn có hoàn cảnh giống em. Em hứa sẽ học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội đền đáp lại những tấm lòng cao cả đã giúp đỡ em".

Không để trẻ mồ côi vắng mùa xuân

Thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội LHPN TP Dĩ An đã nỗ lực tìm "mẹ đỡ đầu" cho trẻ mồ côi và tạo nhiều hoạt động gắn kết, như chương trình "xuân gắn kết - tết yêu thương" được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong những ngày cận kề Tết nguyên đán.

Tại chương trình, các em được tham gia hoạt động hoạt náo cùng chú hề vui nhộn, tham gia trò chơi nhảy cùng Idol tiktok với nhiều điệu nhảy có "một không hai" ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các em còn tham gia hoạt động văn nghệ, trải nghiệm làm bánh, thi làm thiệp chúc xuân, nhận quà tết và dùng bữa tiệc ấm cúng trước khi ra về. Trong từng hoạt động, Hội đã mang đến cho các con những giây phút vui chơi thoải thích, tràn ngập tiếng cười giòn tan của trẻ thơ.

Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội- Ảnh 3.

Bà Trương Thanh Nga (bìa phải), Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương tặng quà cho trẻ mồ côi tại chương trình.

Em Nguyễn Kiều Oanh (Phường Tân Bình, TP Dĩ An, Bình Dương) phấn khởi chia sẻ: "Hôm nay con rất vui khi được đi chơi cùng mẹ đỡ đầu và các bạn. Con còn được nhận nhiều quà để mang về. Con cảm ơn các cô chú ạ".

Chương trình còn tổ chức bán đấu giá tranh gây quỹ hoạt động "chương trình mẹ đỡ đầu" với 4 bức tranh thêu tay. Hoạt động đã thu hút các khách mời tham gia sôi nổi, cùng mở rộng vòng tay yêu thương đến với trẻ mồ côi.

Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội- Ảnh 4.

Bán đấu giá tranh gây quỹ hoạt động “chương trình mẹ đỡ đầu”

Cô Đào Thị Lan, Hiệu trưởng trường mầm non Họa Mi (Khu phố Thống Nhất 1, Dĩ An) là người đã tham gia đấu giá tranh và tặng lại cho Hội LHPN TP Dĩ An. Cô Lan chia sẻ: "Tôi thấy hoạt động đấu giá tranh thật thú vị và mọi người cùng nhau góp sức giúp đỡ cho các cháu mồ côi. Mục đích đầu tiên là gây quỹ ủng hộ cho các cháu mồ côi. Thứ 2, tôi đã đấu giá thành công bức tranh "hồn quê" và gửi tặng lại cho các chị treo ở nơi nào mà các cháu thường nhìn thấy để truyền đi thông điệp về nguồn cội. Bức tranh có hình ảnh ánh trăng sáng nổi bật ở trung tâm. Tôi nghĩ rằng, ánh trăng kia giống như Hội phụ nữ vậy đó, luôn tỏa ra tia sáng ấm áp đến với các cháu mồ côi. Ánh trăng kia cũng là quê hương Dĩ An thân thương, mong các con sau này có đi đâu cũng hãy nhớ về cội nguồn của mình".

Mang tết đến sớm cho con đỡ đầu của Hội- Ảnh 5.

Bà Nguyễn Hồng Phương (bìa trái), Chủ tịch Hội LHPN TP Dĩ An tặng quà cho trẻ mồ côi.

Bà Nguyễn Hồng Phương, Chủ tịch Hội LHPN TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết: "Hội tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Xuân gắn kết, Tết yêu thương" nhằm lan tỏa sự gắn kết, kết nối để hỗ trợ chăm lo trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phương châm "Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu". Các hoạt động còn tạo điều kiện để các em vui xuân, đón tết thật ấm áp và nghĩa tình trên quê hương Dĩ An. Đồng thời, tri Ân quý công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với Hội LHPN TP Dĩ An trong công tác chăm lo, hỗ trợ, nhận đỡ đầu cho các em. Tôi mong rằng, bằng tình yêu thương, sự quan tâm từ mọi người, các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống".

Ngày 24/1, Hội LHPN TP Dĩ An (Bình Dương) tổ chức chương trình "xuân gắn kết - tết yêu thương". Chương trình diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Tri ân mẹ đỡ đầu, hội thi làm thiệp xuân, tổ chức trò chơi dân gian, bán đấu giá tranh gây quỹ, kết nạp Hội viên danh dự, lễ ra mắt Chi Hội Nữ doanh nhân TP Dĩ An… Dịp này, chương trình còn tặng quà Tết và tiền mặt cho 224 trẻ em mồ côi trên địa bàn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm