• Mới cập nhật:

Xã hội

Mật hoa dừa Sokfarm đăng quang dự án khởi nghiệp sáng tạo

Đình Hưng 15/11/2020 - 06:55 (GMT+7)

Ban tổ chức trao giải nhất cho dự án Mặt hoa dừa Sokfarm - Ảnh: AT

Vượt qua 29 dự án khởi nghiệp khác tại vòng chung kết, dự án Mật hoa dừa Sokfarm của Phạm Đình Ngãi và Thạch Thị Chal Thi (Trà Vinh) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên nông thôn 2020.

Ngày 14/11, tại TP.Đà Lạt, Ban tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên nông thôn 2020 đã công bố kết quả và trao giải cho các dự án xuất sắc nhất.

Theo đó, dự án Mật hoa dừa Sokfarm của Phạm Đình Ngãi và Thạch Thị Chal Thi (Trà Vinh) xuất sắc giành giải nhất, nhận 50 triệu đồng tiền mặt. Đây là dự án được đánh giá cao bởi các giá trị mang lại cho đồng bào người Khmer tại Trà Vinh. Nâng cao giá trị cho mật hoa dừa, một sản phẩm truyền thống ở đồng bằng sông Cửu Long.

Không chỉ đầu tư vùng nguyên liệu theo hướng hữu cơ, an toàn trong toàn bộ quá trình canh tác, bảo vệ hệ sinh thái và môi trường, vợ chồng Ngãi và Chal Thi còn đầu tư các công nghệ, máy móc để sản xuất; qua đó đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về nhì là 2 dự án Mắm Gò Công và giá trị thực phẩm lên men tự nhiên của Lê Ngọc Thảo (Tiền Giang) và Dịch vụ du lịch bền vững tại Hà Giang của Sùng Mí Phìn (Hà Giang) với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng/dự án. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao các giải ba, khuyến khích… cho các dự án khác.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên nông thôn 2020 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Ban thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức. Năm nay, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hơn 345 dự án từ 56 tỉnh thành trên cả nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm