Mát lành canh bí nấu ngao ngày hè nóng bức

27/04/2018 - 10:20
Mùa hè nóng nực sẽ dịu mát với bữa cơm chiều sum họp của gia đình bạn mát lành canh bí nấu ngao. Thêm chút dưa chua, cà muối nữa thì nóng đến mấy cũng vẫn đánh bay vài bát cơm ngon lành.
canh-ngao-bi-dao-1444-phunutoday.jpg
Nhìn bát canh bí đao nấu ngao đã thấy mát mắt. Ảnh minh hoạ 

 

Nguyên liệu
 
400-500g ngao; 400g bí đao; vài cây hành lá, rau mùi; 1 nhánh gừng. Dầu ăn, muối, hạt tiêu vừa đủ.
 
Cách làm
 
Mùi rửa sạch, để ráo. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành lá sơ chế sạch, thái khúc. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Ngao rửa sạch, cho vào đun cùng chút gừng đến khi ngao mở miệng thì vớt ra. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bí đao và hành lá vào đảo qua với một ít muối. Đổ nước luộc ngao vào đun cho đến khi bí đao chín thì cho ngao vào đun sôi trở lại, thêm hành lá vào, đảo qua là được. Trang trí vài cọng rau mùi lên bát canh cho món ăn bắt mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm