• Mới cập nhật:

Xã hội

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ

Trường Hùng 30/03/2020 - 14:38 (GMT+7)

Vợ may khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, được chồng và người thân động viên

Trong quá trình tham gia may khẩu trang miễn phí, chị Nguyễn Thị Điệp (42 tuổi, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) có bị phồng rộp tay do sử dụng kéo quá nhiều. Tuy ngón tay bị đau nhức, nhưng trước sự động viên của chồng và người thân, chị Điệp vẫn cố gắng để tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa này.

Được biết, chị Nguyễn Thị Điệp, Phó Chủ tịch HĐND xã Duyên Hà, là thành viên trong nhóm may khẩu trang miễn phí tại thôn Đại Lan (xã Duyên Hà) gồm 18 người, trong đó có 17 nữ và 1 nam.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 1.

Nhóm may khẩu trang miễn phí tại thôn Đại Lan mà chị Điệp tham gia

Nhóm may khẩu trang này được lập từ ngày 12/2, nhằm đáp ứng nhu cầu khẩu trang đang rất cấp thiết của người dân trên địa bàn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các loại khẩu trang y tế đều khan hiếm và giá cả khá cao.

Tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc, chị Điệp thường tham gia may khẩu trang vào thời gian nghỉ trưa (từ 11h30-13h30), và chiếu tối (từ 17h-21h). Do thời điểm chị Điệp tham gia, trong nhóm chưa có ai cắt thạo khẩu trang, trong khi chị đã từng có một thời gian (từ 2003-2006) làm chủ một cơ sở may khẩu trang tại nhà, nên chị Điệp chủ động nhận công việc này.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 2.

Chị Điệp tham gia cắt may khẩu rang (hàng đầu, bên trái)

Do lâu ngày chưa cắt may, da tay mỏng nên khi tiếp xúc nhiều với kéo trong quá trình cắt khẩu trang đã khiến cho ngón tay áp út và ngón tay giữa của chị Điệp bị phồng rộp, nhất là ngón tay áp út bị phồng rộp lên rất to, sự việc này diễn ra vào khoảng ngày 13/3.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 3.

Ngón tay của chị Điệp bị phồng rộp do cầm kéo quá nhiều

Việc xảy đến này khiến cho quá trình may của chị Điệp rất vất vả, nhiều lúc ngón tay đau nhức quá không chịu nổi thì chị lại chuyển sang khâu may khẩu trang, khi nào đỡ đau thì lại tiếp tục cắt. Thấy vậy, một thành viên trong nhóm đã nhanh nhân chạy ra tiệm thuốc để mua miếng dán urgo băng cho chị Điệp.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 4.

Miếng dán urgo mà chị Điệp được thành viên cùng nhóm mua tặng

Chia sẻ về tình huống này, chị Nguyễn Thị Tuyết (51 tuổi, thôn Đại Lan), Chi Hội trưởng Hội Phụ nữ thôn Đại Lan, người khởi xướng và là nhóm trưởng của nhóm may khẩu trang miễn phí, đồng thời cũng là họ hàng của chị Điệp cho biết, đây là tình trạng xảy ra phổ biến ở các chị em trong nhóm, nhất là đối với những người đã lâu không cầm kéo, tuy nhiên trường hợp của Điệp là bị nặng nhất.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, trưởng nhóm may khẩu trang miễn phí tại thôn Đại Lan

"Khi nhìn thấy điều này, bản thân tôi rất xúc động, vì Điệp cùng các chị em khác đều rất nhiệt tình, dù có bị đau nhức nhưng không vì thể mà xin nghỉ, mà đối với công việc này lại càng hăng hái hơn", chị Tuyết tâm sự.

Về phía gia đình, sau khi thấy vợ đi may về bị phồng rộp tay, chồng chị Điệp lo lắng và bảo con ra hiệu thuốc mua, nhưng tối đó hiệu thuốc lại hết. Biết con dâu vì may khẩu trang để phát miễn phí cho bà con mà bị vậy, mẹ chồng chị Điệp nhà gần bên có đi bộ sang mang cho 4 miếng dán urgo mà nhà còn sót lại.

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 6.

Gia đình chị Điệp chụp ảnh dịp Tết Canh Ty 2020 (Nguồn: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về tình trạng trên của vợ mình, anh Phạm Duy Hưng (45 tuổi, thôn Đại Lan) chia sẻ, "Bản thân tôi khi thấy vợ bị như vậy thì trong lòng rất xót. Tuy nhiên, do đây là một công việc có ý nghĩa nên tôi rất ủng hộ và mong rằng vợ cố gắng cùng các cô và các chị ngày càng may được khẩu trang nhiều hơn nữa để phát tới tay mọi người".

May khẩu trang miễn phí bị phồng rộp tay, vợ được chồng và người thân khích lệ cố gắng - Ảnh 7.

Chị Điệp thực hiện công đoạn cắt may khẩu trang

Sau khi bị phồng rộp tay, đến nay, ngón tay của chị Điệp đã đỡ hơn nhiều và bản thân chị Điệp cũng không còn phải tường xuyên cắt khẩu trang nữa, vì trong nhóm đã có khoảng 3 người luân phiên nhau cắt cùng. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng may khẩu trang, tay của chị Điệp đã gần 'cứng như đá', "Trước kia tay tôi vốn mềm mại, nhưng từ ngày cầm kéo nhiều khiến tay trở nên cứng, giờ mà phải bắt tay ai thì mình cũng ngại, nhưng cũng may theo quy định của phòng chống dịch Covid-19 là không được bắt tay", chị Điệp chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm