• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì người mẹ từng có ý định tự tử bỏ lại 2 con

Tracy 17/12/2020 - 13:00 (GMT+7)
Ốc Thanh Vân cũng thấy xót xa khi cô bé 9 tuổi thốt lên: “Con không có ba!”.

Trong chương trình Điều con muốn nói trên VTV tuần này do MC Ốc Thanh Vân dẫn dắt, nhân vật là cô bé Hồng Thu mang đến một mảnh giấy nhỏ với dòng chữ nắn nót: “Con yêu mẹ nhiều”. Cô bé bật khóc chia sẻ: “Con ở với mẹ và anh hai, con không có ba. Lúc con còn nhỏ, ba đã bỏ con đi. Con có gặp lại nhưng ba chỉ nói vài câu. Con cảm giác ba không còn thương con nữa!”. Lời thổ lộ của cô bé làm nữ MC xót xa.

Mẹ của cô bé làm kế toán, trang trải mỗi ngày để nuôi nấng em và anh trai đang học lớp 9. Mỗi ngày, mẹ đưa đón Hồng Thu đi học ở trường cũng như các lớp năng khiếu nhảy và múa.

Trong chương trình, Hồng Thu gửi lời yêu thương đến mẹ và mong mẹ hãy cố gắng vượt qua nỗi buồn để sống vui vẻ cùng các con. Cô bé còn nói câu ấm lòng: “Nếu có ai đó theo đuổi mẹ thì em sẽ cổ vũ và đồng hành cùng mẹ”. Còn rất nhỏ tuổi nhưng bé mong mẹ đỡ vất vả, hạnh phúc hơn trên con đường mới.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, chị Trang - mẹ của bé Hà Thu thổ lộ, hai vợ chồng chị ly hôn từ khi con 4 tuổi. Hồng Thu từ nhỏ không được ở gần ba nên thiếu thốn tình cảm gia đình. Trong 5 năm qua, mỗi năm vào dịp hè và Tết, Hồng Thu được về quê thăm nội và gặp ba. Nhưng con luôn khao khát, thèm được ba ôm ấp, mỗi ngày đưa con đi học như bao bạn bè.

Nghe những lời con gái thổ lộ, chị Trang bật khóc nhớ lại: “Ngày trước khi vợ chồng không hạnh phúc, tôi cảm thấy ngột ngạt, bức bối, chịu đựng, từng có ý định tự tử đến 3 – 4 lần nhưng khi cầm những viên thuốc trên tay, quay lại nhìn hai con, tôi từ bỏ ý định. Các con còn quá nhỏ, ai sẽ thay tôi nuôi dạy chúng. Tôi cố gắng sống đến ngày hôm nay vì các con”.

Nghe nói những điều ấy, Ốc Thanh Vân nước mắt giàn giụa. Hiện tại, chị Trang đã tha thứ cho chồng nhưng nỗi buồn vẫn chưa nguôi. Điều khiến chị hạnh phúc là hai con đều ngoan ngoãn, học giỏi. Đặc biệt là Hồng Thu có năng khiếu nghệ thuật, nhảy giỏi, múa đẹp và đang là một diễn viên nhí: “Tôi hãnh diện về hai con. Tôi luôn động viên bản thân mạnh mẽ trong cuộc sống vì có các con làm động lực”.

Nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân khẳng định dù với bất kỳ lý do, cô không đồng ý những bậc làm cha mẹ bỏ rơi con cái. Nữ MC nói: “Khi khi tạo ra một đứa trẻ, người làm cha mẹ phải có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dạy con cái, không thể biện hộ do hoàn cảnh. Hồng Thu có thể thiệt thòi khi không có gia đình trọn vẹn nhưng bù lại con có gương mặt rất đáng yêu, một người anh trai để chia sẻ, người mẹ nghị lực, giỏi giang và yêu thương con”.

Mẹ của Hồng Thu thấm thía những lời MC Ốc Thanh Vân chia sẻ. Mẹ cũng giúp cô bé phát triển tài năng, làm những điều con yêu thích như một sự bù đắp về tinh thần mà quên đi những nỗi buồn. Người làm mẹ đơn thân có những nỗi buồn khó nguôi ngoai nhưng chúng ta phải nhìn thoáng, tích cực hơn về việc đổ vỡ trong hôn nhân. Những người làm chương trình mong nếu ai đó rơi vào hoàn cảnh giống như mẹ Trang hãy xem đây như là nghị lực để vươn lên.

Bất ngờ hơn, Hồng Thu cũng nhận được lời nhắn của ba Dũng gửi đến chương trình: “Ba mong hai con học giỏi, nghe lời mẹ và thầy cô. Tuy ba không ở gần các con nhưng ba lúc nào cũng nghĩ về anh em con. Ba vẫn luôn yêu thương các con, mong các con khi trưởng thành, sẽ hiểu và tha thứ cho ba”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm