• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mẹ bỉm sữa hoang mang trước tin pampers nghi có dioxin

09/02/2017 - 16:45 (GMT+7)
Thông tin các nhà bán lẻ ở Hàn Quốc gỡ bỏ bỉm Pampers trẻ em tại cửa hàng, siêu thị vì thông tin nghi có chứa chất độc hại gồm cả dioxin, nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại Việt Nam vô cùng lo lắng.
Vừa qua, tạp chí 60 Millions de Consommateurs (tờ báo tiêu dùng hàng đầu tại Pháp) thông tin, một số sản phẩm bỉm Pampers chứa hóa chất có hại như dioxin và thuốc trừ sâu. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dioxin là chất nguy hiểm, có khả năng gây ung thư cao, gây ra các vấn đề sinh sản như vô sinh, dị dạng bào thai, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch.

Sau khi có thông tin này, một cơ quan thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra an toàn về những sản phẩm nghi vấn dòng Pampers Baby Dry. “Chúng tôi sẽ xem xét các sản phẩm bỉm bán ở Hàn Quốc và tiếp tục hành động khi có kết quả kiểm tra”, đại diện cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc nói.

Hiện những chuỗi cửa hàng lớn tại Hàn Quốc như Lotte Mart và E-Mart đã gỡ bỏ các sản phẩm bỉm Pampers khỏi kệ hàng.

Chị Nguyễn Thanh Huyền, giáo viên dạy tiếng Anh tại công ty phát triển giáo dục Bình Minh, Thanh Trì, Hà Nội, chia sẻ: Bé nhà tôi hiện được 2 tuổi. Từ khi sinh bé đến giờ, tôi chỉ cho con dùng một loại bỉm duy nhất là Pampers. Bỉm Pampers có miếng dán tốt, vừa vặn, cực mỏng, nhẹ mà thấm hút lại cực tốt nên tôi ít khi phải thay tã cho bé. Không những thế, bỉm còn có nhiều size để lựa chọn. Từ hồi dùng bỉm đến giờ, tôi chưa thấy xảy ra vấn đề gì. Hôm qua, sau khi đọc thông tin bỉm Pampers nghi bị nhiễm dioxin tại nước ngoài, tôi rất hoang mang. Tôi không biết loại bỉm này có ảnh hưởng gì đến con hay không nên tạm thời tôi cứ ngừng dùng bỉm này đã".
thanh-huyen.jpg
 Chị Nguyễn Thanh Huyền
Còn chị Họa Mi, Thạch Thất, Hà Nội cho hay: "Tôi đã thử dùng bỉm Pampers cho con trai khi cháu được 7 tháng tuổi nhưng cháu bị dị ứng, mẩn ngứa với loại bỉm này. Từ đó trở đi tôi không dùng loại bỉm này nữa. Vừa rồi thấy các phương tiện truyền thông có thông tin về loại bỉm này đang bị nghi nhiễm hóa chất. Không biết có phải vì lí do này mà con tôi dùng bỉm bị hăm hay không nữa".
16684625_1527588060588255_1085065910_n.jpg
Chị Họa Mi 
Cùng tâm trạng trên, chị Ngọc Anh (Quảng Ninh) nói: "Tôi và các bà mẹ cùng lớp con tôi đã ngừng dùng loại bỉm Pampers. Chúng tôi đang chờ đợi thông tin chính thức, rõ ràng từ các cơ quan chức năng xem xử lí việc này như thế nào".

 Chia sẻ của chị Ngọc Anh:


                                                     
Trong khi đó, chị Lã Thu Hương (TP.HCM) lại tỏ ra khá bình tĩnh: "Theo tôi được biết, hiện trên thị trường Việt Nam có cả loại bỉm Pampers nhập nguyên chiếc, nguyên bịch từ Hàn Quốc, nhưng cũng có loại Pampers do Việt Nam sản xuất. Loại bỉm bị nghi chứa hóa chất là bỉm Hàn Quốc nguyên bịch, nguyên chiếc. Vì thế chưa chắc Pamper Việt Nam tự sản xuất đã nhiễm hóa chất đâu. Tốt nhất là các mẹ cứ bình tĩnh và chờ ý kiến của cơ quan chức năng và nhà sản xuất".

Cũng có quan điểm giống chị Lã Thu Hương nhưng chị Vy Thảo (Đà Nẵng) vẫn băng khoăn: "Tôi nghĩ nếu bỉm Pampers Hàn Quốc mà bị nhiễm hóa chất thì bỉm Pampers Việt Nam cũng khó tránh khỏi lắm vì bỉm dù sản xuất ở Việt Nam nhưng vẫn theo công nghệ nước ngoài mà".

Trước những băn khoăn, thắc mắc của nhiều bà mẹ về vấn đề bỉm Pampers nghi bị nhiễm hóa chất, báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm