• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ chồng cũ vội vàng nhét vào tay tôi gói giấy bọc 300 triệu khiến tôi sốc nặng

P.G.G 05/08/2020 - 13:23 (GMT+7)
Lúc thấy mẹ chồng cũ xuất hiện ở cửa nhà, tôi kinh ngạc lắm. Tôi mời bà vào nhà nhưng thái độ của bà có phần khá ngượng ngập.

Tôi ly hôn được 1 năm rồi. Tôi nhận nuôi con trai nhưng chồng cũ không chu cấp đồng nào. Vốn cũng chẳng kỳ vọng gì nên tôi không mấy bận lòng về chuyện đó. Sau ly hôn tôi và chồng gần như không có bất cứ liên hệ nào.

Cách đây không lâu tôi nghe được tin anh sắp lấy vợ từ một người bạn của anh. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như hôm qua mẹ anh không tìm đến tận nơi để gặp tôi.

Lúc thấy mẹ chồng cũ xuất hiện ở cửa nhà, tôi kinh ngạc lắm. Tôi mời bà vào nhà nhưng thái độ của bà có phần khá ngượng ngập. Bà còn áy náy mãi vì thời gian qua không hỏi han gì đến cháu.

Thời gian còn làm dâu bà, mối quan hệ giữa chúng tôi khá tốt đẹp. Tôi biết mẹ chồng bận mưu sinh bằng nghề bán rau ở chợ, chẳng có thời gian hay tiền bạc để đến thăm nom cháu thường xuyên. Do đó tôi không trách bà.

Nhưng bất ngờ là bà kéo tay tôi rồi nhét vào một gói giấy khá nặng. Tôi mở ra xem, không ngờ toàn tiền mặt trong ấy. Bà giải thích rằng đó là 300 triệu tiền bán mảnh đất có được. Chồng tôi được chia căn nhà đang ở, còn mảnh đất ấy vốn là phần tài sản dành cho cháu đích tôn của bà, tức là con trai tôi.

Vừa nghe tin chồng cũ sắp lấy vợ thì mẹ chồng cũ bỗng tìm đến gặp tôi, rồi bà vội vàng nhét vào tay tôi một gói giấy khiến tôi sững sờ bật khóc  - Ảnh 1.

"Mẹ biết con trai mẹ là người thế nào mà", bà thở dài nói. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi sắp lấy vợ mới, bà sợ sau này vợ chồng con trai tham lam không chia tài sản cho thằng bé nên bà dứt khoát bán lấy tiền đưa cho tôi trước đám cưới của chồng cũ. "Mẹ biết con trai mẹ là người thế nào mà", bà thở dài nói. 

Tôi bần thần nhìn số tiền, nghĩ đến tấm lòng của bà mà nghẹn ngào đỏ hoe mắt. Chồng cũ của tôi chẳng những vũ phu, vô tâm mà còn ngoại tình. Không chịu đựng được nữa, tôi đành phải ly hôn. Không ngờ mẹ chồng vẫn nhớ đến mẹ con tôi, hết lòng suy nghĩ cho cháu như vậy. 

Tôi đã nhận tiền bà đưa nhưng trong lòng vẫn thấy khó xử quá. Tôi còn trẻ khỏe, thừa khả năng nuôi con. Bà già yếu rồi, lại không có thu nhập ổn định, trông cậy vào chồng cũ của tôi chẳng biết có được không? Anh ta chẳng những tệ bạc với vợ con mà còn ích kỷ, vô tâm với cả chính mẹ đẻ của mình.

Tôi đang nghĩ, hay là tôi cứ gửi số tiền đó vào ngân hàng. Sau này nếu bà cần đến tôi sẽ trả lại để bà dưỡng già. Có nên làm như thế không chị em nhỉ?

(huahan...@yahoo.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm