• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ chồng "găm" lỗi của con dâu rồi kể hết với cháu nội

Nhật Minh 30/06/2020 - 09:10 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bấy lâu nay thấy con gái tuổi dậy thì cứ dửng dưng, lạnh nhạt với mẹ, chị Mai Thu (đường Quang Trung, Q.Hà Đông, Hà Nội) không hiểu có chuyện gì xảy ra. May mắn có dịp hai mẹ con ngồi "dốc bầu tâm sự", khi biết rõ nguyên nhân khiến con có thái độ như vậy, chị cảm thấy vô cùng sững sờ.

Từ ngày chị Mai Thu sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng ra ở cùng vợ chồng chị để trông cháu. Chị vẫn biết mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thường không mấy tốt đẹp nên cố gắng hạ cái tôi của mình xuống để không khí gia đình luôn thoải mái, vui vẻ.

Thế nhưng, thỉnh thoảng vẫn có những chuyện khiến mẹ chồng chị không vừa ý khiến bà giận dỗi, làm ầm ĩ cả nhà. Thậm chí, không ít lần bà đùng đùng về quê khiến vợ chồng chị phải bỏ công bỏ việc về quê xin lỗi để đón bà lên ở cùng.

Sững sờ khi nghe bà “vạch tội” mẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hơn chục năm sống cùng nhà, so với các gia đình khác thì mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu nhà chị Mai Thu không có gì đáng kể. Những người họ hàng, hàng xóm còn ngưỡng mộ tình cảm của hai mẹ con chị. Bởi, họ thấy mẹ chồng ít phàn nàn về con dâu, con dâu lại rất thoải mái, vui vẻ với mẹ chồng. Đặc biệt trên facebook, hai mẹ con thường tag nhau ở những hoạt động làm bếp hoặc đi du lịch. Thấy mẹ con gần gũi, gắn bó, nhiều người không biết còn tưởng đó là mẹ con ruột.

Trong tâm, chị Mai Thu yêu quý và biết ơn mẹ chồng. Bởi, so với những mâu thuẫn nhỏ, chị luôn nhìn thấy những gì tốt đẹp bà làm cho các con, các cháu. Nhờ có bà, 2 con của chị được chăm sóc, dạy dỗ cẩn thận hơn. Không phủ nhận bà yêu các cháu vô cùng và chị Mai Thu trân trọng điều đó. Thế nên, khi con gái kể chuyện bà nội "tố" tính xấu của mình, chị Mai Thu khá ngạc nhiên.

Chị nghĩ đơn giản rằng, bà cũng giống chị, những mâu thuẫn ở quá khứ, chuyện gì đã qua thì cho qua. Nhưng bà lại không thế, những mâu thuẫn trong mười mấy năm sống cùng nhau, bà "găm" hết vào đầu. Điều đáng buồn nhất, có những chuyện hiểu lầm, dù chị đã giải thích rõ ràng nhưng bà vẫn nhớ theo cách suy diễn của mình. Con gái nghe bà nội "bêu xấu" mẹ nên ghét và coi thường mẹ từ đó.

Khi nghe con gái "chất vấn": Có phải mẹ chỉ là con dâu "thảo mai", trước mặt thì "xoen xoét ngon ngọt" với bà nhưng thực tâm chỉ coi bà không khác gì "ô sin", chị Mai Thu thực sự ngỡ ngàng. Chị không hiểu tại sao mẹ chồng lại có thể nghĩ chị là người như vậy. Nhớ có lần bà bị ốm, chị không mua đúng thuốc bà yêu cầu mà chị bị bà "đay đi đay lại".

Chuyện là, hộp thuốc bà muốn mua giống như bạn bà mách ở các hiệu thuốc không còn, chị đã mua loại có thành phần tương tự. Khi biết con dâu mang về hộp thuốc rẻ tiền hơn, lại không phải thuốc ngoại, bà đã nghĩ con dâu tiếc tiền chăm lo sức khỏe mẹ chồng.

Bà còn vạch nhiều tội khiến chị trở nên xấu xí trong mắt con gái: "Mẹ con là người tham lam! Bố con làm được bao nhiêu đều phải nộp hết cho mẹ. Số tiền ấy, mẹ toàn để lo cho nhà ngoại. Đồ nhà ông bà ngoại, chủ yếu do mẹ con mang tiền về sắm. Mẹ con cho cậu Vinh cả trăm triệu đồng để làm ăn mà không nói với bố con một câu"...

Điều chị sốc nhất khi con gái hỏi mẹ: "Có phải mẹ từng ngoại tình? Tại sao mẹ lại phản bội bố? Bố tốt với mẹ, có trách nhiệm với gia đình như thế, mẹ còn đòi hỏi gì hơn nữa?". Thực sự, ngay cả trong suy nghĩ, chị cũng chưa từng nghĩ mình ngoại tình.

Có thể do tính chị khéo léo nên được nhiều đồng nghiệp nam quý mến. Nhưng mọi chuyện chỉ dừng ở đấy thôi. Vậy mà trong đầu óc non nớt của đứa con gái mới lớn, chị lại mang "trọng tội" như vậy. Giờ thì chị đã hiểu, tại sao thời gian gần đây, thái độ của con gái rất khác với mẹ. Con không còn gần gũi, không muốn chia sẻ với mẹ như trước đây. Con không còn tôn trọng những lời mẹ nói mà luôn tỏ ra thách thức, chống đối mẹ.

Dứt khoát, có sự hiểu lầm gì trong chuyện này với mẹ chồng mà chị không được biết. Chị sẽ phải nói chuyện với bà bằng một thái độ bình tĩnh, nhẹ nhàng. Chị không muốn bà gieo rắc vào đầu các con về một người mẹ không có nhân cách. Chị xứng đáng được các con tôn trọng và yêu thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm