pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm bánh mì cuộn len siêu "hot" không cần mỏi tay nhồi bột
Bánh mì cuộn len (Wool roll bread) là bánh mì có tạo hình giống với cuộn len rất đẹp mắt. Bánh không chỉ có bề ngoài ấn tượng vì có nhiều sợi nổi lên, xếp lớp như sợi len mà còn mềm xốp ngon miệng. Hiện tại bánh vẫn được nhiều chị em săn lùng công thức vì quá hot. Bánh mì cuộn len có thể đem hấp hoặc nướng đều ngon.
Là bà mẹ đảm đang, thích tìm tòi các công thức bánh mới để làm cho gia đình thưởng thức, chị Xuân Kiều Kado (Chiba, Nhật Bản) cũng bắt trend làm bánh mì cuộn len với màu hoa đậu biếc rất độc đáo. Hơn thế, bánh của chị làm không cần phải nhồi bột tiết kiệm được nhiều thời gian.
Chị Xuân Kiều Kado
Nếu thích, bạn có thể tham khảo cách làm bánh mì cuộn len hấp của chị Xuân Kiều Kado dưới đây nhé:
Video cách làm bánh mì cuộn len hấp chi tiết
Nguyên liệu:
- Bột mì 250g (13% protein)
- Men nở 3g
- Đường 30g
- Muối 2g
- Nước màu hoa đậu biếc 80ml
- Nước cốt dừa 100ml (sữa tươi)
- Bơ lạt 15g
- Dâu khô (hoặc mứt quả khô)
Cách làm:
Bước 1: Làm nước màu hoa đậu biếc
- Ngâm hoa đậu biếc vào chén nước nóng cho ra hết màu. Lọc lấy 80ml bước màu.
Bước 2: Trộn bột
- Cho bột, đường muối, men nở vào thau trộn đều tay.
- Cho tiếp nước màu, nước cốt dừa, bơ tan chảy vào trộn đều thành khối. Đậy kín thau cho bột nghỉ 20 phút.
- Sau 20 phút dùng động tác gấp bột cho đến khi bột không dính tay (15-20 lần)
- Đậy kín ủ bột 45-50 phút cho bột nở ra gấp đôi. Ấn tay vào giữa khối bột, thấy bột không đàn hồi nữa là đã đạt.
Bước 3: Chia bột
- Cân rồi chia bột ra thành 5 phần bằng nhau.
- Vo bột thành viên tròn. Đậy màng bọc thực phẩm kín cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 4: Tạo hình
- Cán bột mỏng ra dùng miếng cắt bột cắt nửa dưới của bột thành nhiều cọng nhỏ tua tủa.
- Nửa trên miếng bột (phần không cắt tua) cho dâu khô vào gấp phần bột ở hai bên lại tạo thành 1 đầu nhỏ rồi cuộn lại thành 1 cuộn len nhỏ.
- Quét dầu hay bơ lên đáy khuôn tròn và thành khuôn bánh (khuôn có đường kính 18cm). Cho bánh đã tạo hình xếp đều vào khuôn.
- Đậy kín bằng khăn ẩm để ủ bánh 30-40 phút tuỳ nhiệt độ phòng. Bánh nở gấp đôi dùng 1 ít nước cốt dừa hay sữa tươi quét lên mặt bánh 1 lớp mỏng.
Bước 5:
Bắc nồi hấp lên bếp nấu cho nước sôi. Cho bánh vào hấp với lửa trung bình 30-35 phút.
Bánh chín cho ra thưởng thức thôi. Ăn không hết bọc kính bảo quản ngăn mát tủ lạnh qua ngày sau lấy ra hâm nóng 30 giây trong lò vi sóng ăn ngon như mới hấp.
Bánh mì cuộn len xé ra mềm nhẹ, bông xốp vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!