• Mới cập nhật:

Giáo dục

Mẹ ghét con trai "đẹp nuột đẹp nà"

N.Minh 29/12/2019 - 10:06 (GMT+7)
Nhìn mái tóc vừa làm xoăn của con, mẹ đã giật đùng đùng mắng chửi. Với mẹ, con trai chăm chút đến ngoại hình thì sau này chẳng có sự nghiệp gì, chỉ ăn hại. Mẹ bảo rằng vô cùng dị ứng với con trai “đẹp nuột đẹp nà”.
Quan điểm của mẹ là con trai phải học giỏi để có sự nghiệp chứ không được đỏm dáng, quan tâm đến ngoại hình. Ảnh minh họa

Quan điểm của mẹ là con trai phải học giỏi để có sự nghiệp chứ không được đỏm dáng, quan tâm đến ngoại hình. Ảnh minh họa

Lúc nào mẹ cũng muốn ép con sống theo ý mẹ. Quan điểm của mẹ là con trai không bao giờ được đỏm dáng, quá quan tâm, chăm chút đến ngoại hình. Nhiệm vụ của con trai là học thật giỏi để sau này thành công.

Thế nên, nhà có 2 anh em nhưng mẹ nuôi dạy 2 kiểu khác nhau hoàn toàn. Trong khi mẹ chăm chút cho em gái con bao nhiêu thì mẹ để con xuềnh xoàng bấy nhiêu. Mẹ luôn luôn mua quần áo mới cho em gái con, còn con thì chỉ được mẹ mua đồ mới vào những dịp quan trọng như sinh nhật, Tết. Mẹ không tiếc tiền mua những đồ làm đẹp cho em con, còn con chỉ xin mẹ mua một lọ dưỡng tóc mà cũng không được.

Mẹ luôn nói, con gái thì phải điệu đà, phải chăm chút vẻ bề ngoài, còn con trai thì không. Con trai phải học giỏi. Chính vì tư tưởng ấy nên em con còn bé nhưng lúc nào cũng "điệu chảy nước". Luc nào cũng quần quần, áo áo, lúc nào cũng quan tâm đến thời trang, làm đẹp. Cứ đi chơi là em lại sơn móng tay, đánh phấn, bôi son. Tuổi của em, con thấy việc em quá  sa đà vào làm đẹp là không nên.

Trong khi với con, mẹ đối xử rất "khắc nghiệt". Mẹ luôn nói, dạy con trai phải nghiêm khắc như thế thì sau này con mới thành công. Chính vì vậy, mẹ khó khăn với con trong mọi việc.

Ngày con đau khổ vì chiếc mụn bỗng dưng mọc trên mặt, mẹ còn mắng vì con trai chỉ để ý đến chuyện vụn vặt. Thế nên, con phải lén lút uống bột sắn, dùng sửa rửa mặt, chăm sóc da mặt hàng ngày để "tống khứ vị khách không mời mà đến".

Sinh nhật con, mẹ "ra vẻ" hỏi món quà con thích. Vậy mà khi con nói thích bộ sản phẩm chăm sóc da, mẹ vô cùng hốt hoảng. Và chắc chắn, mẹ không bao giờ đáp ứng mà theo mẹ là quá phi lý ấy. Cho nên, mẹ có mua quà gì thì cũng theo ý mẹ và theo mẹ đó mới tốt. Mẹ không quan tâm đến nhu cầu cũng như ý muốn của con.

Mẹ à, con trai tuổi teen làm đẹp, biết chăm sóc ngoại hình không có gì là xấu, cũng không ảnh hưởng đến nhân cách. Ảnh minh họa

Mẹ à, con trai tuổi teen làm đẹp, biết chăm sóc ngoại hình không có gì là xấu, cũng không ảnh hưởng đến nhân cách. Ảnh minh họa

Mẹ nói, da đàn ông sần sùi tí cũng không sao. Với con thì nó rất "sao". Lẽ ra, mẹ phải khuyến khích con giữ gìn, chăm sóc vẻ ngoại hình của mình. Con trai cũng rất cần đẹp, rất cần sạch sẽ, thơm tho. Chẳng nhẽ những người đàn ông biết chăm sóc ngoại hình là những người không thành công. Con lại thấy ngược lại. Khi họ biết yêu bản thân mình thì họ sẽ biết chăm chút cho người khác, biết chăm chút cho công việc.

Và con nghĩ việc chăm sóc bản thân ấy không mất nhiều thời gian như mẹ nghĩ, không khiến con phân tâm mà không tập trung cho việc học. Mẹ rất biết con thích có tóc mái xoăn bồng bềnh từ lâu. Chính vì biết mẹ không đồng ý nên con chỉ ấp ủ ý thích ấy trong lòng. Nhân dịp mẹ đi công tác, con liền đánh liều đi uốn xoăn để mẹ về thì "mọi sự đã rồi". Con lường trước và chấp nhận việc mẹ giận đùng đùng nhưng con muốn mẹ thay đổi cái nhìn về việc làm đẹp của con trai.

Chính vì mẹ không chấp nhận, chính vì mẹ luôn làm theo ý mình thì sẽ có ngày con nổi loạn. Con sẽ làm theo ý muốn của mình bất chấp sẽ bị mẹ phạt, bị mẹ mắng chửi. Lúc đó, con sẽ không biết hậu quả gì sẽ xảy ra. Mẹ cần hiểu tâm lý tuổi teen để đồng hành cùng con. Mẹ à, con trai tuổi teen làm đẹp, biết chăm sóc ngoại hình không có gì là xấu, cũng không ảnh hưởng đến nhân cách. Thế nên, mẹ đừng khắt khe với con trong việc làm đẹp mẹ nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm