• Mới cập nhật:

Khỏe

Mẹ mất ở tuổi ngoài 50, nữ điều dưỡng quê Nam Định đành chịu tang trong khu cách ly

Linh Trần 11/06/2021 - 17:54 (GMT+7)

BV lập bàn thờ tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh bái vọng mẹ

Sau khi được điều động, điều dưỡng Hà Thị Trinh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại BV Đa khoa Bắc Ninh. Trinh ở lại BV, không về nhà trọ, cũng không về quê. Đến ngày 9/6, bất ngờ nhận được tin mẹ mất khi bà mới ngoài 50 tuổi.

Ngày 9/6, điều dưỡng Hà Thị Trinh (quê ở thôn Nguyệt Trung, xã Yên Tân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, làm việc tại BV Sản Nhi Bắc Ninh) bất ngờ nhận được tin mẹ mất khi bà mới ngoài 50 tuổi. Lúc này, điều dưỡng Trinh đang được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh), làm nhiệm vụ chăm sóc cho các bệnh nhân F0 nặng tại BV.

Nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh (SN 1993), hiện chưa có gia đình. Ngay từ khi vừa ra trường, với tấm bằng cử nhân điều dưỡng loại Giỏi, cô được tuyển thẳng theo chế độ thu hút nhân tài vào làm việc tại BV Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây, cô được phân công công tác tại khoa Nội Nhi 3, nay là khoa Bệnh Nhiệt đới - Tiêu hóa của BV.

Khi dịch Covid-19 xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh từ đầu tháng 5/2021, Trinh cùng các đồng nghiệp trong khoa thực hiện tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân sản khoa và nhi khoa mắc Covid-19, những người thuộc diện F1 có triệu chứng ngay từ những ngày đầu có dịch. Sau khi được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, Trinh ở lại BV, không về nhà trọ, cũng không về quê.

Khi nhận được tin mẹ mất, Trinh không thể nhìn mặt mẹ lần cuối. Bởi Bắc Ninh vẫn là tâm dịch. Hơn nữa, Trinh cũng là cán bộ y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nên không thể rời BV, không thể ra Hà Nội tiễn mẹ đến Đài hóa thân Hoàn Vũ và càng không thể đưa mẹ về Nam Định yên nghỉ.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo BV Đa khoa tỉnh, BV Sản Nhi Bắc Ninh quan tâm, động viên, chia sẻ với nỗi đau đớn, mất mát này của nữ điều dưỡng.

Để chia sẻ nỗi đau, BV Đa khoa Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần điều dưỡng Hà Thị Trinh. Đồng thời, lập bàn thờ ngay tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng người mẹ đã mất. Cán bộ, nhân viên toàn BV rất mong điều dưỡng viên Hà Thị Trinh vững vàng, cố gắng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm