Mẹ Việt chia sẻ thực đơn cơm cữ sau sinh mổ tại Hàn Quốc

An Chi
01/11/2023 - 20:29
Mẹ Việt chia sẻ thực đơn cơm cữ sau sinh mổ tại Hàn Quốc
Những món ăn rất đa dạng, tươi ngon, đủ dinh dưỡng cho mẹ nhanh phục hồi.

Quãng thời gian sau sinh vô cùng quan trọng trong việc làm tư tưởng và tâm lý cho các sản phụ. Nếu được chăm sóc đầy đủ, được quan tâm với chế độ dinh dưỡng tốt thì hẳn mẹ nào cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái cho cả hành trình về sau. Đó cũng là lý do mà nhiều người mẹ quyết định lựa chọn nơi chăm sóc sau sinh thoải mái nhất có thể.

Chị Mai Huyền (30 tuổi, sống tại Hàn Quốc) vừa chia sẻ về thực đơn cơm cữ sau quá trình sinh mổ. Chị tâm sự: "Ở Hàn Quốc, thực đơn sau sinh khá đa dạng, không kiêng khem quá nhiều. Sản phụ có thể ăn dứa, kim chi trắng, uống nước ép chanh dây, nước ép chanh. Mình ăn hết tất cả các món trong thực đơn của bệnh viện mỗi ngày và qua trải qua hai lần sinh đẻ trộm vía mẹ khoẻ, con khoẻ.

Chị Huyền và chồng 

Mỗi một đất nước đều có những nét văn hoá ẩm thực riêng và những góc nhìn về việc kiêng cữ sau sinh tuỳ thuộc vào phong tục tập quán, môi trường sống, thời tiết, khí hậu... Mọi người cùng xem ẩm thực cơm cữ sau 2 lần trải nghiệm đẻ mổ tại bệnh viện xứ sở Kim Chi nhé".

Về ẩm thực cơm cữ sau sinh tại đây:

- Một ngày ăn 4 cữ: 7h sáng cữ cơm, 12h trưa cữ cơm, 5h chiều cữ cơm, 7:30 tối ăn cháo nhẹ.

- Thực đơn đa dạng hầu như không kiêng khem gì cả, duy nhất chỉ kiêng món ăn cay.

- Canh rong biển nét đặc trưng văn hoá ẩm thực Hàn Quốc dành cho phụ nữ sau sinh nhanh hồi phục sức khoẻ, món ăn này còn được ăn trong ngày sinh nhật của mỗi người như một điều nhắc nhở luôn nhớ tới công ơn sinh thành vất vả của mẹ.

- Trên những mâm cơm luôn có các món phụ ăn kèm và các loại kim chi, đây là văn hoá ăn uống của Hàn Quốc. Kim chi trắng kèm nước hơi chua nhẹ để tốt cho tiêu hoá, đây cũng là món ăn kèm đặc trưng dù sản phụ vừa đẻ mổ xong.

Chị Huyền tâm sự thêm: "Khi bản thân được trải nghiệm cơm cữ tại Hàn Quốc mình thấy rất khác biệt. Các khẩu phần ăn cơm cữ của mẹ được lên thực đơn mỗi ngày, đảm bảo được các yếu tố các nhóm thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng giúp phục hồi sức khoẻ, giúp mẹ về sữa non nhanh và nhiều, giúp mẹ đủ năng lượng dưỡng chất mà không bị béo. 

Ngoài ra thực đơn mỗi bữa ăn, mỗi ngày đều khác nhau để giúp mẹ ăn ngon miệng không bị nhàm chán. Đặc biệt tại Hàn Quốc mẹ sau sinh không cần kiêng cữ món gì cả, ăn tổng hợp đủ các loại thực phẩm".

Nhìn ảnh chụp các bữa ăn hàng ngày sau khi sinh của chị Mai Huyền có thể thấy các món ăn rất đa dạng, phong phú thực phẩm. Dù ăn nhiều món nhưng chị Huyền cho biết mọi thứ đều rất tươi ngon và bà mẹ trẻ không gặp vấn đề gì về mặt sức khỏe. 

Được chăm sóc chu đáo sau sinh là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn. Thực đơn cơm cữ đóng vai trò quan trọng giúp người mẹ hồi phục sức khỏe nhanh. Chính vì thế, các mẹ cần ăn uống đầy đủ, đa dạng, không kiêng khem quá khắt khe. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm