Mẹ Việt ở Mỹ đam mê và hạnh phúc khi được nấu món ăn quê nhà

Ngọc Lan
11/08/2020 - 12:00
Mẹ Việt ở Mỹ đam mê và hạnh phúc khi được nấu món ăn quê nhà
Sang Mỹ sinh sống đã 20 năm, nhưng chị Nguyễn Trang vẫn không quên những món ăn quê nhà. Trên mâm cơm của gia đình chị, vẫn thường xuyên có món ăn Việt, như là một cách để chị và gia đình thỏa mãn nỗi nhớ hương vị quê hương.

Chị Trang chia sẻ, nấu ăn là sở thích và cũng là thói quen của mình. Chị hay được đi du lịch, tới nơi nào cũng thích được thử các món ngon đặc sản ở đó rồi về mày mò tự làm cho được chuẩn vị mới thôi. Bà mẹ 8X còn cho biết, những ngày còn ở nhà với bố mẹ, chị không biết nấu nướng gì nhiều. Thế nhưng từ lúc đi học xa, chị mới bắt đầu tự lập và yêu bếp lúc nào không hay. Có món nào không biết, chị lại gọi về hỏi bố mẹ cách chế biến.

Chị Trang và gia đình

"Bố mẹ mình trước đây có nhà hàng cơm niêu rất được nhiều người yêu mến ở Hải Phòng trong suốt hơn 20 năm. Bây giờ bố mẹ mình đã nghỉ hưu, không còn bán nữa cũng làm bao khách quen tiếc nuối đấy", chị tự hào nói. Có lẽ nhờ hưởng gen ẩm thực tinh tế của bố mẹ mà giờ chị nấu ăn rất ngon.

Hiện tại, mỗi bữa chị sẽ làm cơm cho hai vợ chồng cùng 2 con trai 13 và 11 tuổi thưởng thức. Do quen tay và biết cách sắp xếp hợp lý nên chị không tốn nhiều thời gian vào bếp. Bữa nào đơn giản thì tầm 15-20 phút, cầu kỳ thì 1-2 tiếng. Thời gian trong bếp với chị không phải là đang làm việc nhà, mà là lúc bản thân được thỏa nỗi đam mê, làm việc mình yêu thích.

Khi nấu ăn, chị Trang luôn muốn bữa ăn phải đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc hình thức, mùi vị hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị, sở thích của từng thành viên trong gia đình. Chị là người miền Bắc, lấy chồng là người miền Tây, lại đang sinh sống ở nước ngoài, thế nên mâm cơm nhà chị luôn có cả món Nam lẫn món Bắc.

Ngoài những bữa cơm gia đình, bà mẹ 8X còn hay nấu các món bún, phở, bánh... hay quà vặt của Việt Nam. Chị còn đặc biệt thích và rất tự tin khi nấu các món của Hải Phòng quê chị. Mẹ Việt này còn thường xuyên nấu nhiều món Tây và đồ ăn của các nước châu Á như các món Tàu, Hàn Quốc, Thái Lan... để cả gia đình thưởng thức.

"Nơi mình ở có khí hậu và thời tiết rất đẹp nên nhà mình có trồng thêm 1 vườn rau trái. Vào những ngày mùa hè, rau quả xanh um trong vườn nhà được mình chế biến thành nhiều món canh, món rau rất mát, lại dễ ăn như bầu, bí, mồng tơi, rau đay...", chị Trang cho biết.

Nhà chị Trang thường xuyên có rất đông bạn bè, họ hàng tới chơi. Mỗi dịp như thế, 8X lại tha hồ được bày vẽ nấu nướng đủ món ngon đãi mọi người. "Những dịp lễ của Mỹ thì mình làm nhiều món ăn truyền thống của Mỹ, thêm cả đồ ăn Việt nên ai cũng có thể thưởng thức được món mình thích", chị tâm sự.

Bữa tiệc Tễ Tạ ơn chị làm kiểu tiệc buffet cho 30 người bạn thân và gia đình. Menu có cả món ăn truyền thống ngày lễ của Mỹ và nhiều món Việt Nam nên bạn chị dù là người Mỹ hay Việt đều ăn được.

Không những vậy, mỗi lần nấu xong, chị còn thích bày biện mâm cơm, bàn tiệc bằng bát đĩa màu trắng. Với chị, cách bài trí vậy trông sạch sẽ, gọn gàng và làm nổi bật được cả món ăn. Với chị, tuy có thể là mâm cơm nhà giản dị nhưng khi bày biện như vậy chẳng khác nào được ăn ở các nhà hàng sang trọng.

Nhờ tài nấu ăn ngon nên chị suốt ngày được khen là người phụ nữ đảm đang. Chồng và các con chị mỗi ngày đều nịnh, "Cơm mẹ nấu là ngon nhất". Sau đó cả nhà ăn rất ngon miệng và tiếp tục "đổ vạ", "lỗi tại mẹ nấu ngon quá nên ăn toàn bị no căng bụng!".

Chị Trang luôn được mọi người khen ngợi là phụ nữ đảm đang, nấu ăn ngon

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm