Mềm thơm cánh gà xốt chua ngọt

15/12/2016 - 08:35
Với nguyên liệu là 0,5kg cánh gà, 0,2kg cà chua, dầu ăn, dấm, tương ớt, đường, bột đao, hành củ tươi, tỏi, nước mắm, muối, tiêu..., bạn hãy trổ tài làm món cánh gà xốt thơm ngon.

Cách làm

Hành nhặt rửa sạch thái mỏng, ớt chẻ hoa; tỏi bóc vỏ, đập dập. Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành, muối khoảng 15 phút cho ngấm. Hòa dấm với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao để làm nước xốt.

mon-canh-ga-kho-coca-cola-la-doc-va-ngon-hinh-anh-1.jpg
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng
caacutenh-gagrave-01_zpswonxwy4g.jpg
 Đun dầu nóng già, cho cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. 

Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ cánh gà vào xào tiếp, đậy vung om mềm xương. Quấy đều hỗn hợp dấm, đường, bột đao đổ vào, đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nêm vừa ăn, cho hành lá vào, xúc ra đĩa.

csnh-ga-sot-chua-ngot.jpg
Thành phẩm ăn nóng, mềm thơm!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm