Miệt mài xuyên đêm làm sạch phố phường

An Khê
27/02/2024 - 09:23
Miệt mài xuyên đêm làm sạch phố phường

Chị Lê Thị Thùy Tân trong giờ làm việc

Có ai đó từng nói “Đừng để những bất hạnh chắn ngang con đường tiến tới hạnh phúc trọn vẹn”. Nữ công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thùy Tân (SN 1983, ở tỉnh Quảng Ngãi) chính là một minh chứng cho câu nói ấy. Chị vừa được trao giải Kim cương tại lễ trao giải “Cây Chổi vàng” năm 2023, tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường.

Vào năm 2019, một tai nạn bất ngờ xảy đến với chị Tâm. Khi đang ngồi bó chổi trên vỉa hè, chị bị hai thanh niên trong cơn say xỉn đã đâm xe vào người chị. Sau khi bị ngất xỉu, chị được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi). Khi tỉnh dậy, chị mới biết mình gãy xương vai, đùi, 11 xương sườn và tổn thương lá lách, gan, phổi độ 3. Trong hoàn cảnh ấy, chị Tân đã nghĩ, "nếu mình không cố gắng vượt qua sẽ bị tàn tật, mình phải cố gắng tập luyện, phục hồi để làm việc tiếp!". Với tinh thần lạc quan ấy, sau 1 năm nỗ lực, chị đã dần phục hồi, có thể đi lại bình thường. Về phía Công ty cũng quan tâm, tạo điều kiện cho chị điều trị và đi làm lại sau khi sức khỏe ổn định. Trong nhiều năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, mặc dù tính chất công việc vất vả nhưng chị không quản ngại, luôn trách nhiệm với nghề.

Do đặc thù của công việc mà có những khi, chị phải gác lại việc gia đình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Tết đến, khi người dân hân hoan chào đón năm mới thì những công nhân vệ sinh môi trường vẫn miệt mài xuyên đêm dọn sạch phố phường. Hồi nhỏ, các con của tôi hay thắc mắc vì sao các bạn đều được ba mẹ đưa đi chơi, còn ba mẹ mình chỉ đi làm thôi. Lớn lên, hiểu chuyện rồi, con lại tự hào vì những việc ba mẹ đang làm", chị Tân tâm sự.

Đồng hành cùng chị là người bạn đời luôn chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái, nhờ vậy mà tổ ấm của hai người luôn hòa hợp và hạnh phúc. Nhìn vào tấm gương cần cù lao động của bố mẹ, các con chị luôn phấn đấu học giỏi để bố mẹ yên tâm công tác. Hai con của chị Tân, con lớn đang học đại học còn con út đang học lớp 6. Có thể nói, gia đình chính là một trong những nguồn động lực giúp chị Tân duy trì "ngọn lửa" nhiệt huyết với nghề. Bên cạnh đó, việc Công ty luôn quan tâm đến công nhân, được làm việc trong môi trường đồng nghiệp hòa đồng, luôn kề vai sát cánh cùng nhau đã đem đến cho chị tinh thần phấn chấn trong công việc. Niềm vui trong nghề còn là niềm hạnh phúc khi thấy các địa bàn được giao trở nên xanh, sạch, đẹp hơn khi có bàn tay của chị và các đồng nghiệp.

Được trao giải Kim cương tại lễ trao giải "Cây Chổi vàng" 2023 là một bất ngờ và là niềm vui với chị Tân. Chị hy vọng trong năm mới Giáp Thìn 2024, mọi điều sẽ suôn sẻ để chị có thể tiếp tục làm việc và cống hiến cho thành phố Quảng Ngãi, nơi chị đang sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm