• Mới cập nhật:

Yêu

"Mỏ neo" tốt nhất

Thanh Tâm 08/06/2022 - 18:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Lựa chọn ở nhà chăm con là quyết định sai lầm và đáng trách nhất trong suốt 5 năm kết hôn vừa qua của cô. Giờ cô không biết làm gì để "sửa chữa" cuộc hôn nhân của mình.

Vừa tốt nghiệp đại học, chưa kịp đi làm được mấy tháng thì cô có bầu. Cô và người yêu bắt buộc phải kết hôn để cho con 1 mái ấm. Chồng hơn cô 2 tuổi, công việc cũng ổn nên đủ khả năng để nuôi 2 mẹ con. Bố mẹ dưới quê sức khỏe cũng đã yếu, hai người muốn sống tự lập nên cô chấp nhận ở nhà trông con.

Ban đầu cô cũng thấy ấm ức, ghen tị với những bạn cùng trang lứa. Trong khi mình phải ở nhà bế con còn bạn bè được bay nhảy, đi đây đi đó, được trải nghiệm thế giới bên ngoài. Nhưng lâu dần, cô quen với việc ở nhà nội trợ và trông con, cô mất dần cảm giác tự tin trước đây.

Chồng cô hồi mới cưới rất tâm lý. Anh ấy cùng cô chăm sóc con, thấy cô bị stress còn biết nói những lời an ủi, động viên. Nhưng khi con 1 tuổi rồi 2 tuổi, 3 tuổi, cô không biết mình trở thành một người phụ nữ luộm thuộm với sữa và cơm cháo cho con từ khi nào.

Cuộc đời đúng thật là trớ trêu. Khi cô đang định lên kế hoạch cho con đi lớp để tìm việc trở lại thì cô lại mang bầu đứa thứ 2. Chồng động viên cô cố gắng sinh cho xong "nhiệm vụ", con lớn rồi đi làm luôn một thể. Nghe xuôi tai, cô lại tiếp tục ở nhà làm "mẹ bỉm sữa". Nhưng có 2 đứa nhỏ, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Cô tất bật từ sáng đến tối, vật lộn với 2 đứa đến mệt nhoài. Có lẽ, đấy cũng là lúc tình cảm vợ chồng đi xuống nhất.

Công việc của chồng cô ngày càng tốt, lương tăng gấp đôi, đi làm trông tràn đầy năng lượng và phong độ. Cô có gợi ý việc thuê người giúp việc để đỡ đần nhưng chồng cô bảo: "Nhà có việc gì đâu, một mình em là đủ rồi!". Không phải là người nắm tài chính, cô không tự quyết được. Mỗi tháng, chồng cô chỉ đưa cho cô tầm hơn 10 triệu đồng để lo chi tiêu sinh hoạt, chăm con. Còn lại, anh ấy nói tiết kiệm để mua nhà, mua xe…

Cô cứ tin một cách mù quáng. Mỗi lần anh về muộn, nói là tiếp khách, tiếp đối tác, liên hoan công ty… cô đều tin. Cô tin chồng bận việc nên không có thời gian cho vợ con, chứ thật lòng, anh ấy vẫn thương mình rất nhiều.

Cho đến khi, cô phát hiện ra tin nhắn của anh dành cho cô gái khác: "Em ngủ chưa? Hôm nay đổi gió, cẩn thận không ốm nhé!", "Hôm nay anh vui lắm, cảm ơn tình yêu bé nhỏ!"… Chân tay cô run lên vì không tin được vào sự thật ấy. Tiếng con khóc khiến cô đặt vội chiếc điện thoại của chồng xuống.

Cô bế con vỗ về nhưng trong lòng trống rỗng. Cô không khóc được, không cười được, người cô bủn rủn trước bí mật của chồng… 5 năm kết hôn, 5 năm ở nhà làm "mẹ bỉm sữa", cô không còn là hoa khôi của trường như ngày trước nữa, cô không còn là 1 cô gái thông minh, tự tin, tràn đầy năng lượng như trước nữa. Cô nhìn mình trong gương, cảm thấy thương chính bản thân. Cô vẫn yêu chồng, thương con… Cô phải bắt đầu từ đâu để "sửa chữa" cuộc hôn nhân này?

Thanh Tâm nói với cô rằng, quan trọng là cô đã có 2 con, cô còn yêu chồng và muốn "sửa chữa" cuộc hôn nhân này. Thay vì giày vò bản thân, cô hãy cho mình cơ hội thay đổi. Hãy cho các con đi học và đi làm trở lại. Vì cô đã nghỉ 1 thời gian dài, cô cần nỗ lực cập nhật, trau dồi lại kĩ năng.

Cô cũng nên nói chuyện với chồng về việc mình đã phát hiện ra chồng đang "cảm nắng" ai đó. Dù tình cảm kia như thế nào nhưng cả 2 nên cho nhau cơ hội để sửa sai. Cô hãy chăm sóc bản thân, làm tốt công việc và trách nhiệm của mình. Còn duyên của 2 vợ chồng đến đâu thì chấp nhận đến đó. Sự nỗ lực và bình thản của cô chính là "mỏ neo" tốt nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm