Món ăn mang ý nghĩa "túi tài lộc" cho ngày đầu năm mang may mắn vừa dễ làm lại đẹp mắt

Kỳ Vân Dương
22/01/2023 - 08:55
Món ăn mang ý nghĩa "túi tài lộc" cho ngày đầu năm mang may mắn vừa dễ làm lại đẹp mắt
Món há cảo phát tài này là một gợi ý tuyệt vời trên mâm cơm ngày đầu năm của gia đình bạn đấy!

Đầu năm mới có nhiều món ăn vừa ngon lại có thể giúp thu hút may mắn bởi hình dáng của chúng, chẳng hạn như món há cảo phát tài. Sử dụng gấc đỏ tự nhiên để nhuộm màu cho món ăn sẽ giúp bạn có món há cảo vừa đẹp lại ngon trên mâm cơm đón năm mới.

Cách thực hiện món há cảo phát tài

Nguyên liệu cần thiết

- Vỏ há cảo làm sẵn hoặc tự làm để nhuộm màu theo ý thích (màu đỏ của gấc, màu vàng của bột nghệ hoặc hạt dành dành, bạn có thể sử dụng phẩm màu tự nhiên cho nhanh)

- Đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, nấm hải sản hoặc nấm đông cô tươi

- Hẹ tươi, gia vị các loại

- Bột mì, bột khoai tây (làm vỏ há cảo)

Cách thực hiện

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Ngô ngọt tách hạt. Đun sôi nồi nước, chần sơ đậu Hà Lan và cà rốt. Vớt ra để ráo. Nấm hải sản rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Với phần há cảo phát tài nguyên bản không tạo màu, bạn có thể thực hiện gói luôn với phần nhân đã chuẩn bị. Phần nhân có thể chay gồm đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hải sản và có thể thêm thịt băm cho đậm đà.

Cho dầu ăn vào chảo, xào chín đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu cùng nấm hải sản. Nêm nếm thêm tiêu, dầu hào cho đậm một xíu. Nếu làm nhân thịt sẽ xào chín thịt băm ở bước này luôn. 

Lá hẹ cũng nhặt sạch, để dài, chần nhanh qua nước sôi để sau gói há cảo. Với phiên bản thường, sau khi xào chín nhân thì gói cùng vỏ há cảo, dùng lá hẹ buộc lại và hấp chín trong khoảng 5 đến 7 phút.

Với phiên bản tạo màu, cần làm vỏ há cảo. Bạn có thể dùng màu đỏ từ gấc, màu vàng từ hạt dành dành hoặc dùng màu thực phẩm có sẵn.

Cho bột mì và bột khoai tây vào bát theo tỉ lệ 3 bột mì - 1 tinh bột khoai tây. Phần màu đỏ pha với nước, làm nóng bằng cách cho lên trên nồi nước đang sôi. Sau đó cho vào nhào với bột.

Tiếp đó chế nước sôi vào khuấy đều bột và đặt lên hơi nước nóng đến khi bột trong lại. Đảo đều. Sau đó mang ra rắc bột lên rồi nhồi. Cắt thành các viên bột nhỏ vừa phải. Cán tròn. 

Sau đó, gói với phần nhân đã chuẩn bị. Ở phiên bản màu này có thể không dùng hẹ, bạn sẽ phải miết dầu ăn vào phần bên trong để dính cố định thắt túi lại. Hấp trong xửng khoảng 8-10 phút là chín. 

Món ăn túi tài lộc đầu năm giúp thu hút may mắn vừa dễ làm lại đẹp mắt - Ảnh 2.

Ảnh: Lẩu bò Trung Hoa

Chúc bạn thực hiện món há cảo phát tài thành công nhé!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm