Món bánh làm bằng nồi chiên không dầu: Thực hiện 15 phút, ăn được cả tuần!

M. Trang
08/08/2022 - 21:21
Món bánh làm bằng nồi chiên không dầu: Thực hiện 15 phút, ăn được cả tuần!
Bánh quy cà phê làm dễ mà có thể bảo quản lâu nên chị em nhớ thử nha.

Món bánh quy cà phê mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon, dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều rất hợp. Chưa kể, bánh có thể bảo quản và dùng dần trong vòng 5-7 ngày nên chị em chẳng tội gì không thử. Làm một lần mà có bánh ăn cả tuần luôn!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 1.

Bánh quy cà phê nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy cà phê

1. Bột: 125gr bột mì đa dụng/bột mì số 13, 25gr bột bắp, 5gr bột cà phê nguyên chất, 15gr bột ca cao, 50gr đường bột

2. Bơ lạt: 75gr

3. Sữa tươi: 50ml

4. Lòng đỏ trứng: 1 cái

Cách làm bánh quy cà phê

- Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn đun nóng 50ml sữa tươi rồi hòa tan sữa cùng 5gr bột cà phê nguyên chất.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 2.

Bạn có thể cho sữa tươi vào ly và quay lò vi thay vì đun sữa cũng được nha

Bạn cho vào bát: 75gr bơ lạt, 50gr đường bột rồi khuấy đều đến khi đường và bơ quện thành hỗn hợp sệt mịn. Lúc này, bạn cho vào bát 1 lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp cà phê sữa đã pha và trộn đều 1 lần nữa.

Tiếp theo, bạn rây vào bát đựng hỗn hợp vừa trộn: 125gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng canh bột cacao rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính. Bạn dùng tay nhào đều phần bột khoảng 3-5 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 3.

Xong phần bột bánh rồi này

Bạn cho bột vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột khoảng 30 phút nha.

- Bước 2: Tạo hình bánh quy

Bạn chia khối bột đã ủ thành những viên nhỏ, khoảng từ 6-8gr/1 viên và nặn thành hình oval. Sau đó, dùng dĩa ấn 1 đường vào giữa viên bánh để tạo hình hạt cà phê.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 4.

Làm vậy nè!

- Bước 3: Nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi, làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khay và đặt các viên bánh lên. Chị em lưu ý đừng xếp bánh quá sát nhau nha, vì bánh sẽ nở nhẹ trong khi nướng đấy.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 5.

Các viên bánh cà phê nên cách nhau 1 khoảng nho nhỏ nha

Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong 20-25 phút. Vậy là xong!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì phí quá: Làm 15 phút, ăn được cả tuần! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, món bánh quy cà phê này làm đơn giản. Lâu nhất là khâu ủ bột bánh và đợi nướng bánh chứ thời gian nhào bột, nặn bánh thì chẳng đáng là bao. Bánh thơm mùi cà phê, đăng đắng vị cacao và không quá ngọt. 

Nếu làm 1 mẻ bánh cà phê lớn, chị em hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát là được.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy cà phê này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm