pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món canh Phật nhảy tường
Nguyên liệu:
- 300g bóng cá tươi
- 1 chiếc đùi gà
- 2 con bào ngư đã sơ chế
- 200g hải sâm đã sơ chế
- 4 con sò điệp khô
- 100g nấm đông cô khô, kỳ tử, đương quy
- Gia vị , 2 lít nước dùng gà
Cách làm:
- Bóng cá tươi thái lát vừa ăn. Đùi gà rửa sạch, chặt miếng. Bào ngư để nguyên con. Hải sâm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sò điệp khô ngâm nở. Nấm đông cô, kỳ tử, đương quy khô rửa sạch, ngâm nở.
- Đun sôi nước dùng gà, cho bóng cá, đùi gà, bào ngư vào nồi, nêm gia vị, chưng cách thủy cho vừa mềm.
- Cho hải sâm, sò điệp, nấm đông cô, kỳ tử, đương quy vào chung, chưng thêm khoảng 2 giờ đến khi tất cả nguyên liệu mềm, nêm nếm lại.
- Khi dùng múc hỗn hợp vào các thố nhỏ, dùng nóng.