• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Món canh Phật nhảy tường

Lê Hương 21/11/2021 - 17:00 (GMT+7)
Phật nhảy tường là một món ăn đặc trưng nổi tiếng trứ danh của Trung Hoa không chỉ bởi sự quý hiếm của nguyên liệu mà còn bởi sự tươi ngon và bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Những người đã thưởng thức qua chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị này.

Nguyên liệu:

- 300g bóng cá tươi

- 1 chiếc đùi gà

- 2 con bào ngư đã sơ chế

- 200g hải sâm đã sơ chế

- 4 con sò điệp khô

- 100g nấm đông cô khô, kỳ tử, đương quy

- Gia vị , 2 lít nước dùng gà

Cách làm:

- Bóng cá tươi thái lát vừa ăn. Đùi gà rửa sạch, chặt miếng. Bào ngư để nguyên con. Hải sâm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sò điệp khô ngâm nở. Nấm đông cô, kỳ tử, đương quy khô rửa sạch, ngâm nở.

- Đun sôi nước dùng gà, cho bóng cá, đùi gà, bào ngư vào nồi, nêm gia vị, chưng cách thủy cho vừa mềm.

- Cho hải sâm, sò điệp, nấm đông cô, kỳ tử, đương quy vào chung, chưng thêm khoảng 2 giờ đến khi tất cả nguyên liệu mềm, nêm nếm lại.

- Khi dùng múc hỗn hợp vào các thố nhỏ, dùng nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm