Món ngon cuối tuần: Chả giò tôm thịt

18/12/2016 - 09:30
Cách làm chả giò (nem rán) tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Vào ngày nghỉ, bạn hãy học cách làm món chả giò tôm thịt giòn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

300g thịt heo xay (thường dùng thịt nạc vai), 150g tôm tươi bóc vỏ. Vài tai mộc nhĩ, miến, 4-5 củ hành khô, 1 củ cà rốt nhỏ, 1/4 củ khoai môn. Bánh tráng, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, rau sống.

recipe677-cook-step2-635520158978075469.jpg
Mộc nhĩ thái chỉ
recipe1096-prepare-step1-635560702074397268.JPG
 Khoai môn xắt nhỏ

Cách làm

Cà rốt nạo vỏ, bào nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Khoai môn bào nhỏ. Hành tím xắt lát mỏng, miến ngâm cho mềm, cắt khúc nhỏ.

cachlamsaladbodiumatgiainhiet3.jpg
 Tôm rửa sạch, bóc vỏ

Cho tôm, thịt vào một thố trộn cùng khoai môn, cà rốt, hành tím, miến và mộc nhĩ. Thêm chút hạt nêm và hạt tiêu, trộn đều.

cachlamnemran3.jpg

Múc khoảng 2 muỗng nhân vào 1 miếng bánh tráng cuộn lại. Lưu ý không cuộn quá chặt tay vì khi chiên chả giò dễ bị vỡ, cũng không cuộn quá lỏng tay vì khi cắt chả giò dễ bị rời phần nhân và vỏ. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt.

cha-gio.jpg
 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm