Món ngon quen thuộc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi trời trở lạnh

Kỳ Vân Dương
08/11/2022 - 11:15
Món ngon quen thuộc giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể khi trời trở lạnh
Thịt kho măng là món ăn rất thích hợp dùng vào đầu đông, không chỉ vì thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

Lập đông đã đến báo hiệu thời tiết có nhiều thay đổi, nhiệt độ giảm và có sự chênh lệch lớn. Lúc này, chị em cần bổ sung chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một bí quyết giúp mọi người có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất tốt lành đó là "mùa nào thức nấy". 

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 1.

Chẳng hạn như măng mùa đông. Mặc dù thời tiết chưa lạnh nhưng các mầm măng ngọt cũng đã bắt đầu được bán ngoài chợ, chị em có thể tìm mua để chế biến món ngon cho gia đình. Măng mùa đông nổi tiếng giàu chất xơ, ít calo, ít béo vừa giòn lại ngon, có thể thay thế cho thịt trong các món chay.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 2.

Thời tiết hanh khô vào mùa này sẽ rất cần các món ăn thanh nhiệt, giảm ngấy mà vẫn đủ chất. Hãy thử trổ tài làm thịt kho măng nhé!

Cách làm thịt ba chỉ kho măng

Nguyên liệu cần thiết

Măng tươi - 300g

Thịt ba chỉ - 300g

Nước tương, muối, đường phèn, hoa hồi, gừng tươi, rượu nấu ăn

Cách thực hiện

Măng bỏ phần bẹ già, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ chất oxalic. Có thể luộc qua một nước để loại bớt chất hăng và độc ở măng.

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thêm một xíu rượu nấu ăn và gừng thái sợi vào để ướp. 

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 4.

Đun nóng dầu trong chảo, cho đường phèn vào phi thơm tạo màu. Thêm gừng lát, 2 hoa hồi và thịt ba chỉ vào. Rang thịt vài phút sau đó thêm nước nóng, nước tương, nước mắm và đậy nắp. Đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ kho trong khoảng 30 phút. 

Hôm nay là tiếp Lập đông, đừng quên bổ sung loại thực phẩm này để tăng sức đề kháng cho cơ thể khi nhiệt độ giảm - Ảnh 5.

Cho măng vào, tiếp tục đun ở lửa nhỏ thêm 20 phút nữa là xong. Nếu nồi thịt quá cạn, hãy thêm nước nóng, không được thêm nước lạnh, sẽ làm hỏng món kho.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho măng này nhé!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm