• Mới cập nhật:

Xã hội

Một học sinh lớp 7 ở Hà Nam tiết kiệm tiền mua máy tính để ủng hộ chống dịch Covid-19

Nguyễn Long 30/03/2020 - 12:13 (GMT+7)
Với mong muốn góp một phần nhỏ bé trong việc phòng chống dịch Covdi-19, em Nguyễn Vũ Anh Thư, học sinh lớp 7A1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam đã tiết kiệm tiền mua máy tính để ủng hộ Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh.

Ngày 30/3, trên mạng xã hội Facebook, bức thư của Nguyễn Vũ Anh Thư (học sinh lớp 7A1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam) gửi Thủ tướng chính phủ nhận được nhiều sự chú ý. Chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Mọi người xúc động cho rằng dù là học sinh nhỏ tuổi nhưng Anh Thư đã nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, sự chia sẻ của Anh Thư đối với ngành y tế đã tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ tiếp tục ngày đêm chiến đấu chữa khỏi cho các bệnh nhân nhiễm dịch.

Một học sinh lớp 7 ở Hà Nam tiết kiệm tiền mua máy tính để ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bức thư của học sinh Nguyễn Vũ Anh Thư. Ảnh Group Hội đồng hương Hà Nam

Nội dung bức thư của em Thư có nội dung: "Kính gửi bác Vũ Đức Đam, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19. Cháu tên là Nguyễn Vũ Anh Thư, học sinh lớp 7A1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam.

Thưa bác, trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát toàn cầu, hàng ngày khi xem thời sự, cháu biết rằng dịch bệnh đang lây lan và diễn biến rất phức tạp. Cháu thấy rất hạnh phúc vì được sinh sống ở đất nước Việt Nam, nơi mà bác và lãnh đạo rất quan tâm đến người dân. Qua lời khẳng định rất quả quyết của bác rằng. "Đến hết ngày 31/3, số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam không thể lên đến 1000, vì chúng ta có giải pháp rất hiệu quả".

Cháu hiểu, Đảng và Nhà nước đang nỗ lực hết mình vì người dân. Các chiến sỹ áo trắng đang làm việc không quản ngày đêm để chăm sóc cho người bệnh. Các chú bộ đội đã chịu nhiều vất vả, phải nhường lại chỗ ngủ cho người cách ly. Thậm chí, các chú bộ đội còn phải dậy từ 2h sáng để chuẩn bị bữa ăn cho những người cách ly. Các thầy cô giáo cũng thích nghi với các bài giảng trực tuyến để học sinh không bị hổng về kiến thức.

Các nghệ sĩ ra sức cống hiến về cả vật chất và tinh thần, chung tay phòng chống dịch. Những doanh nhân bất chấp khó khăn trước mắt về kinh tế để đóng góp cho đất nước. Bản thân cháu đã nghỉ học 2 tháng nay, dù cháu rất muốn đến trường, nhưng cháu hiểu rằng, vì dịch bệnh nên phải ở nhà. Hàng ngày cháu quen với việc giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà và những bài học trực tuyến.

Cháu nghĩ mình cũng nên làm việc gì đó, để góp phần chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. Cháu muốn ủng hộ 500 nghìn đồng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là số tiền bố mẹ cho cháu để mua máy tính bỏ túi để phục vụ việc học. Nhưng cháu nghĩ việc phòng, chống dịch bây giờ là cần thiết hơn.

Trước khi dừng bút, cháu kính chúc bác có thật nhiều sức khỏe, chúc dân tộc ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh".

Một học sinh lớp 7 ở Hà Nam tiết kiệm tiền mua máy tính để ủng hộ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Anh Thư đang học online. Ảnh gia đình cung cấp

Sáng 30/3, trao đổi với PNVN, chị Vũ Thị Thảo (mẹ của em Thư) cho biết, thường ngày ở nhà con gái chị rất có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Khi biết dịch bệnh đang lây lan tại Việt Nam, con gái thường nhắc nhở người thân đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn mỗi khi đi ra ngoài.

Một tuần trước, khi Thư thấy bố nhắn tin ủng hộ chống dịch Covid-19, còn mẹ thì ủng hộ một ngày lương. Con gái thấy thế nên cũng viết thư và nhờ bố mẹ ủng hộ 500 nghìn đồng để chống dịch.

"Số tiền 500 nghìn này là tôi cho cháu để mua máy tính từ đầu năm, nhưng do đợt này nghỉ dịch nên cháu thấy chưa cần thiết phải sử dụng đến máy tính. Ở nhà cháu vẫn có thể dùng chung máy tính với anh trai, nên số tiền 500 nghìn cháu đã nhờ bố ủng hộ chính phủ để chống dịch", chị Thảo cho hay.

Chị Thảo cho biết thêm, nội dung lá thư này là do cháu tự viết, bố mẹ cũng không biết cháu viết từ khi nào. "Tối qua (29/3) cháu mới đưa ra cho bố mẹ và nhờ bố mẹ gửi cho Thủ tướng. Khi đọc thư, tôi và chồng rất ngạc nhiên vì con gái nhỏ tuổi mà đã có tấm lòng nhân ái, đã biết nghĩ cho xã hội", chị Thảo nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm