• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Một người phụ nữ bị nhân viên ngân hàng "dỏm" lừa gần 14 tỷ đồng

PV 09/08/2022 - 11:33 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga

Nga giả danh nhân viên ngân hàng và nhận làm thủ tục đáo hạn. Sau khi nhận được tiền từ khách hàng chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, HKTT tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó ngày 31/7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị Huệ trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992), trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13,6 tỷ đồng. 

Qua điều tra ban đầu, lực lượng Công an đã xác minh xác định, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với chị Huệ nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng đến thời điểm hiện tại không có khả năng trả.

Tại cơ quan Công an Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của chị Huệ phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng. 

Trong quá trình thực hiện Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với chị Huệ. Sau khi nhận được tiền từ chị Huệ chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm