• Mới cập nhật:

Khỏe

Một phụ nữ bị vỡ thủy tinh thể khi đứng xem máy cắt cỏ hoạt động

Linh Trần 06/06/2022 - 12:57 (GMT+7)

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân.

Trong lúc bệnh nhân đứng xem người khác cắt cỏ bằng máy thì đột nhiên bị một viên đá bắn vào mắt trái khiến thủy tinh thể bị vỡ.

Ngày 6/6, BV Việt Nam- Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho nữ bệnh nhân L.T.C. (45 tuổi, trú tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị vỡ thủy tinh thể khi đứng xem máy cắt cỏ.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhức mắt trái và không nhìn thấy gì. Bệnh nhân cho biết, trong lúc đứng xem người khác cắt cỏ bằng máy thì đột nhiên bị một viên đá bắn vào mắt trái. Sau đó, bệnh nhân xuất hiện đau nhức nhiều kèm theo không nhìn thấy gì nên đã nhập viện.

Tại BV, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị rách giác mạc và vỡ thủy tinh thể do chấn thương. Các bác sĩ nhận định, đây là trường hợp bệnh nhân chấn thương mắt trái nặng do đá bắn từ máy cắt cỏ.

Ngay lập tức, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu thì một. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật thì hai khi tình trạng ổn định trở lại.

Bác sĩ Lê Tấn Sang, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng và phức tạp. Kíp cấp cứu đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu phục hồi cấu trúc giải phẫu giác mạc để tránh viêm mủ nội nhãn. Phần thủy tinh thể vỡ sẽ được phẫu thuật một thời gian sau khi phần tổn thương giác mạc ổn định.

Bác sĩ Sang khuyến cáo, người dân không nên đứng gần các máy móc khi máy đang hoạt động mà không có đồ bảo hộ. Đặc biệt, người lao động cần mặc và đeo đồ bảo hộ đúng chuẩn đề phòng chấn thương trong quá trình lao động, trong đó có chấn thương mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm