• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Một phường thuộc Long Biên (Hà Nội) phải thu hồi 7.000 lá cờ Tổ quốc sai kích thước

Nguyễn Long 21/10/2022 - 20:15 (GMT+7)

Nhiều lá cờ Tổ quốc được treo trên địa bàn phường Đức Giang không đúng với quy chuẩn. Ảnh chụp ngày 14/10.

Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang (Q.Long Biên, TP Hà Nội) thừa nhận, chính quyền đã không kiểm tra kỹ những lá cờ trước khi được phát đến người dân. Do đó, hiện phường đã và đang thu hồi 7.000 lá cờ Tổ quốc sai kích thước.

Ngày 21/10, trao đổi với PV Báo PNVN, bà Nguyễn Thị Thuần, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang (Q.Long Biên, TP Hà Nội) cho biết, thông qua Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên, ngày 2/10, UBND phường Đức Giang đã tiếp nhận 7.000 lá cờ Tổ quốc và 1.000 thùng nước do một đơn vị tài trợ, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Đức Giang.

"Ngay sau khi tiếp nhận cờ do đơn vị này tài trợ, đại diện Hội Chữ thập đỏ của phường đã gọi các bác tổ trưởng tổ dân phố lên và nhờ phân phát đến từng hộ dân trên địa bàn phường. Tuy nhiên, sau khi người dân tiếp nhận cờ, một số người đã treo lên và phát hiện cờ có kích thước không đúng với quy chuẩn và đã phản ánh việc này lên chính quyền. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Đức Giang đã ra thông báo và cử người đi thu lại những lá cờ không đúng quy chuẩn", bà Thuần nói.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang, sau khi tiếp nhận được thông tin về những lá cờ Tổ quốc không đúng quy chuẩn, đơn vị tài trợ kia đã sản xuất lại 7.000 lá cờ khác gửi lại phường vào hôm 17/10.

Vụ phát cờ Tổ quốc không đúng quy chuẩn: Chính quyền thừa nhận thiếu sót - Ảnh 1.

Đơn vị tài trợ đã "khắc phục sự cố" bằng việc đặt may 7.000 chiếc cờ Tổ quốc khác, được cho là đúng quy chuẩn để phát lại cho người dân sau khi phát hiện sự việc.

"Hiện nay chúng tôi vẫn đang trong quá trình đi thu lại những lá cờ không đúng quy chuẩn. Sau khi thu hồi hết thì sẽ phát lại cho người dân những lá cờ mới đúng quy chuẩn hơn", bà Thuần nói.

Điều 13, Hiến pháp năm 2013 quy định: Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có hình chữ nhật, chiều rộng bằng hai phần ba chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh.

Bà Thuần thừa nhận, trong sự việc này UBND phường cũng có trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ những lá cờ trước khi được phát đến người dân.

"Buổi sáng hôm tiếp nhận cờ, phường tổ chức rất nhiều chương trình, cán bộ rất nhiều việc nên đã thiếu sót trong khâu kiểm tra...", bà Thuần giải thích.

Như PNVN đã đưa tin, ngày 14/10, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn phường Đức Giang tỏ ra bức xúc vì lá cờ mà chính quyền địa phương phát cho họ (nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập phường Đức Giang 13/10/1982 - 13/10/2022) sai với quy chuẩn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm