• Mới cập nhật:

Xã hội

"Mottainai góp tiếng nói đoàn kết, nhân ái hướng tới tương lai an toàn hơn"

Nhóm PV 08/12/2019 - 08:52 (GMT+7)
Sáng nay (8/12), Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức chính thức được khai mạc. Điểm nhấn nổi bật của chương trình là hoạt động Mottainai Run vì an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em, với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên.

Tới dự Lễ khai mạc Ngày hội Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" và cuộc thi chạy Mottainai Run chương trình có bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Ngài Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện các Bộ, ban ngành, đơn vị.

Một trong những điểm mới của năm nay là lần đầu tiên Chương trình Mottainai có 4 đại sứ là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn. Đó là diễn viên Lan Phương, MC-diễn viên Bình Minh, diễn viên Diễm My 9x và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông.

Đặc biệt, gần 2.000 vận động viên chuyên và không chuyên bước vào 2 cự ly chạy Mottainai Giáng sinh 2019 đầy sôi động. Đây là năm thứ hai cuộc thi chạy Mottainai Run được tổ chức vì an toàn giao thông của phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN: Mottainai góp tiếng nói đoàn kết, nhân ái hướng tới tương lai an toàn hơn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (bìa trái) thăm gian hàng tại Ngày hội Mottainai 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tuyên bố khai mạc Giải chạy Mottainai Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc 2019 Vì an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em!

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định: "Chúng ta sẽ cùng chạy Mottainai Run, cùng chia sẻ kỹ năng tham gia giao thông an toàn, mua bán - đấu giá đồ đã qua sử dụng, khám phá các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực Việt Nam-Nhật Bản".

Toàn bộ các hoạt động trong ngày Hội là nhằm gây quỹ học bổng cho gần 400 trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trong năm 2019.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết mong muốn Chương trình góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái vào ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai an toàn hơn, xanh hơn cho tất cả mọi người.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN: Mottainai góp tiếng nói đoàn kết, nhân ái hướng tới tương lai an toàn hơn - Ảnh 2.

4 đại sứ chương trình Mottainai chuẩn bị cho phần thi chạy Mottainai Run

Trong khuôn khổ chương trình Mottainai 2019 có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ; đặc biệt phải kể tới buổi diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn...

Cũng trong Ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN: Mottainai góp tiếng nói đoàn kết, nhân ái hướng tới tương lai an toàn hơn - Ảnh 3.

Phần thi Mottainai Run nội dung 3 vòng Hồ Hoàn Kiếm thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo người dân, khách mời

"Mottainai góp tiếng nói đoàn kết, nhân ái hướng tới tương lai an toàn hơn" - Ảnh 4.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm