• Mới cập nhật:

Khỏe

Mùa dịch cần tăng cường miễn dịch như thế nào?

PV 30/06/2021 - 15:30 (GMT+7)
“Áo giáp” giúp con người chống lại bệnh tật hữu hiệu nhất chính là hệ miễn dịch. Sau đây là những cách đơn giản song hiệu quả giúp tăng cường miễn dịch nhằm bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus.
Mùa dịch cần tăng cường miễn dịch như thế nào? - Ảnh 1.

Tăng cường hệ miễn dịch là giải pháp hiệu quả giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Hệ thống miễn dịch hoạt động như thế nào?  

Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các kháng nguyên, có thể là vi khuẩn, virus,.. tất cả đều có khả năng khiến chúng ta bị bệnh.

Khi hệ thống miễn dịch của bạn nhận ra một kháng nguyên, chúng sẽ nhanh chóng tạo ra các tế bào bạch cầu, các hóa chất và protein khác tấn công và phá hủy các kháng nguyên đó. Đây được gọi là phản ứng miễn dịch. Một phần của phản ứng này là tạo ra kháng thể làm suy yếu và tiêu diệt các kháng nguyên.

Sau đó, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ ghi nhớ kháng nguyên để bảo vệ cơ thể tránh tác nhân gây hại trong quá khứ xâm nhập một lần nữa.

 Tại sao cần phải tăng cường hệ miễn dịch?

Từ thống kê về những trường hợp nhiễm Covid-19 có thể thấy rõ tỷ lệ người già, người có sức đề kháng yếu hay hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh và tử vong cao hơn những người có sức đề kháng tốt.

Ngược lại, những người có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh, hoặc người đã nhiễm bệnh sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. 

Mùa dịch cần tăng cường miễn dịch như thế nào? - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu, hệ miễn dịch khỏe mạnh tự ngăn cản các tác nhân gây bệnh.

Các chuyên gia y tế nhận định, nếu chúng ta có hệ miễn dịch tốt thì chỉ trong một tuần cơ thể đã tự tiêu diệt virus để chúng ta khỏi bệnh. Phản ứng của hệ miễn dịch càng nhanh thì hiệu quả tiêu diệt virus càng cao, giảm tổn hại do virus gây ra cho cơ thể.

Do vậy, hãy củng cố hệ miễn dịch để phòng và vượt qua dịch bệnh khi vẫn chưa tìm được thuốc và vắc xin phù hợp cho dịch bệnh mới.

Làm thế nào để tăng cường miễn dịch vào mùa dịch?

Không có bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Thay vào đó, việc áp dụng những thói quen sống lành mạnh này có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của bạn suốt đời.

Dưới đây là một số cách tăng cường sức đề kháng, bao gồm:

- Không hút thuốc: Vì thuốc lá có thể làm hỏng hàng rào vật lý như niêm mạc, nơi giữ các chất độc hại từ bên ngoài. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho virus xâm nhập vào cơ thể. 

- Kiểm soát căng thẳng: Khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các hormone như cortisol và adrenaline làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Để giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn có thể thực hành thiền hoặc tập yoga. 

- Tập thể dục: Trong 30 phút ít nhất ba lần một tuần với cường độ vừa phải giúp bạn tăng mức IgA, một loại protein có trong hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng, từ đó ngăn chặn các mối đe dọa khỏi cơ thể và loại bỏ bất kỳ thứ gì xâm nhập vào cơ thể.   

Mùa dịch cần tăng cường miễn dịch như thế nào? - Ảnh 3.

Star Kombucha là thức uống lên men giàu lợi khuẩn probiotics giúp tăng cường hệ miễn dịch.

 - Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm lên men giàu lợi khuẩn như Kombucha - được nhà sản xuất giới thiệu là thức uống lên men từ trà đen, trà xanh, đường, con giống SCOBY nên được bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Kombucha chứa một lượng lớn vitamin và probiotics chủng Lactobacillus - một trong những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Khoảng 70-80%, tế bào miễn dịch khu trú ở ruột, vì vậy, chăm sóc đường ruột chính là củng cố hệ miễn dịch.

Đồng thời, thực phẩm chứa vitamin A, C, E và D như các loại trái cây có múi, bông cải xanh, trà xanh, gừng,... có thể cải thiện hoạt động của các tế bào miễn dịch.

Việc chủ động bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể thông qua sử dụng Star Kombucha là giải pháp hiệu quả và là xu thế mới để chủ động tăng dự trữ ngân hàng kháng thể tự nhiên cho cơ thể trong mùa dịch. Star Kombucha là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng một lon mỗi ngày liên tiếp trong 2 tuần để tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể. Từ đó hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên, giúp phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ cả gia đình.

Mùa dịch cần tăng cường miễn dịch như thế nào? - Ảnh 4.

Theo thông tin từ thương hiệu, Kombucha là thức uống lên men với thành phần gồm: trà đen, trà xanh, đường và con giống SCOBY.

Star Kombucha là thương hiệu tiên phong tại Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn và công thức của Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi FDA.

Theo nghiên cứu của nhà sản xuất, chủng men Lactobacillus trong sản phẩm Star Kombucha, được chứng minh lâm sáng giúp tăng nồng độ miễn dịch IgA; tăng số lượng và chức năng các tế bào miễn dịch; tạo màng chắn ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả. Đây cũng là phương pháp tiên tiến được vận dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.starkombucha.com/

Phone: (028) 7303 0608

Nguồn: Tự giới thiệu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm