• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mua hàng online, 2 cô gái bị 1 kỹ sư lừa gần 600 triệu đồng

Minh Châu 22/06/2022 - 08:58 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Nguyễn Minh Đức đã lập tài khoản Facebook ảo, sau đó yêu cầu chị P.T.T.V. và P.T.N. chuyển cho hắn gần 600 triệu đồng để lấy hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, đối tượng đã "biến mất".

Ngày 22/6, Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Đức (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại ấp Thành Nhứt, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang - kỹ sư Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật Olympic) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 27/3, Công an TP Ninh Bình nhận được đơn trình báo của chị P.T.T.V. và P.T.N. về việc 2 chị bị 1 đối tượng trên mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc mua bán que test xét nghiệm nhanh Covid-19. Theo trình báo, chị V. bị chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng, còn chị N. bị chiếm đoạt số tiền 378 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an TP Ninh Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra xác minh và xác định Nguyễn Minh Đức chính là đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh lừa bán kit test nhanh Covid-19 trên mạng Internet để chiếm đoạt số tiền trên của chị V. và chị N.

Mua hàng online, 2 cô gái bị 1 kỹ sư lừa gần 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Đức bị bắt giữ. Ảnh CACC

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài cá nhân, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 thời điểm đó diễn biến vô cùng phức tạp, khan hiếm kit test xét nghiệm Covid-19, Đức đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đức lập tài khoản Facebook ảo lấy hình ảnh kit test xét nghiệm trên mạng và đăng bán trên tài khoản Facebook đã lập, yêu cầu người mua phải chuyển khoản trước. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì đối tượng không chuyển hàng cho người mua như đã giao hẹn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm