Tags:

mùa nước nổi

Món đặc sản nức tiếng miền Tây, chỉ có 1 mùa trong năm

Món đặc sản nức tiếng miền Tây, chỉ có 1 mùa trong năm

Những người nói món ăn này là cám lợn đã phải nhanh chóng lên tiếng xin lỗi.

Loại rau dại giờ thành đặc sản có giá 140.000 đồng/kg

Loại rau dại giờ thành đặc sản có giá 140.000 đồng/kg

Loài cây này thường mọc dại trên các kênh mương, vùng đầm nước mà không cần có ai chăm bẵm.

Loại cá xưa rẻ bèo giờ thành đặc sản

Loại cá xưa rẻ bèo giờ thành đặc sản

“Không chỉ người dân quê tôi “đam mê”, cá linh giờ còn được khách du lịch trong và ngoài nước thích thú thưởng thức mỗi khi ghé tới miền Tây du ngoạn. Họ thường gọi một nồi lẩu cá linh bông điên điển hoặc cá linh chiên, cá linh kho mía. Đó là những món ăn đặc trưng nhất của loài cá này”, anh Võ Quốc Anh nói.

Vấn vương hương vị lẩu mắm miền Tây

Vấn vương hương vị lẩu mắm miền Tây

Từ thuở sơ khai, lẩu mắm chỉ là con mắm đem kho nêm nếm cho vừa ăn rồi chấm với các loại rau có sẵn trong tự nhiên như rau muống, rau nhút, điên điển, rau dừa, kèo nèo, tai tượng... Sau này để đáp ứng đa phần thị hiếu của thực khách miền Tây, mà cách chế biến có phần thêm cầu kỳ.