• Mới cập nhật:

Yêu

Muốn chia tay anh chàng lười nhác

Linh Đan 16/02/2020 - 21:45 (GMT+7)
Tuổi không còn trẻ, mối tình lại kéo dài mấy năm, thế nhưng, nghĩ đến chuyện cưới xin, nghĩ đến tương lai của hai đứa, cô không biết mình phải làm gì. Cô không biết nên buông tay hay tiếp tục với người không có chí tiến thủ như anh.

Cô gặp anh ở Hàn Quốc, nơi cô đang du học. Còn anh sang đó để đi làm. Trước khi đi xuất khẩu lao động, anh bỏ ngang ở trường đại học.

Trong khi cô miệt mài học hành thì anh chỉ làm lớt phớt, làm cho xong. Dù bố mẹ tốn tiền để chạy cho anh đi nước ngoài làm nhưng anh không bao giờ làm tăng ca, không muốn vất vả kiếm thêm chút tiền gửi về cho gia đình. Anh an phận, anh thích cuộc sống nhàn hạ. Có vẻ như sự cố gắng, nỗ lực không có trong từ điển của anh.

Khi về nước, với bằng cấp trong tay, cô dễ dàng xin được công việc tốt, thu nhập cao. Với một người đi xuất khẩu lao động vài năm như anh thì hoàn toàn có thể xin được công việc phiên dịch. Thế nhưng, những năm ở nước ngoài, anh không chịu học tiếng. Ngoại ngữ mà anh học được chỉ là vài câu giao tiếp cơ bản, thông thường. Anh chỉ ru rú tiếp xúc với những lao động Việt bên đấy mà không chịu ra ngoài học hỏi. Anh chẳng biết làm gì khi ngoại ngữ không có, chuyên môn cũng không, bằng cấp càng không.

Anh an phận, anh thích cuộc sống nhàn hạ. Có vẻ như sự cố gắng, nỗ lực không có trong từ điển của anh. Ảnh minh họa

Anh an phận, anh thích cuộc sống nhàn hạ. Có vẻ như sự nỗ lực không có trong từ điển của anh. Ảnh minh họa

Cô khuyên anh nên học nghề gì đó nhưng cứ nói đến việc học là anh ngãng ra. Anh lười, không muốn học. Anh chấp nhận đi làm công nhân với mức lương vài triệu đồng/tháng. Số tiền đó chỉ đủ tiền thuê nhà và một số chi tiêu cơ bản.

Thế nhưng, cũng chỉ vài tháng làm công nhân đã khiến anh chán ngơ chán ngắt. Anh lại đòi đi xuất khẩu lao động để học tiếng. Quá hiểu con người không có chí tiến thủ của anh, cô không tin anh sẽ học được thêm gì.

Cô băn khoăn, rối trí khi nghĩ đến tương lai của mình. Cô không còn trẻ để có thể chờ đợi anh mấy năm mà không biết anh có chung tình quay trở về bên cô. Mà nếu có tiếp tục đi cùng anh trên quãng đường dài, cô không biết tình yêu sẽ đi đến đâu. Sống với người đàn ông dễ hài lòng, lười nhác có khiến cô dễ chán nản?

Thế nhưng, cô cũng không dễ dàng buông tay khi dành những yêu thương dành cho anh suốt mấy năm trời. Tiếp tục hay buông tay, quyết định theo lý trí hay trái tim, cô vẫn chưa thể tìm cho mình lời giải đúng nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm