• Mới cập nhật:

Sản phẩm hồng

Muốn khởi nghiệp thành công phải có tư duy mới, dám dấn thân và không sợ thất bại

24/09/2019 - 09:47 (GMT+7)
Đó là khẳng định của đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp (Techfest) lần đầu tiên được tổ chức cho vùng Đông Nam Bộ diễn ra ngày 23/9 ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN, cho biết: “Chúng tôi luôn coi doanh nghiệp là một trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Vì thế, tôi mong rằng, các cơ quan nhà nước, sở ngành các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ tạo điều kiện cho các startup kết nối với các viện, trường đại học để tăng cường hoạt động nghiên cứu, biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại. Các doanh nghiệp đi trước cũng sẽ tham gia vào hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho những doanh nghiệp mới và hình thành các quỹ đầu tư mạo hiểm”.
 
 
Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN: Khởi nghiệp thành công cần tư duy mới, dám dấn thân và không sợ thất bại.

 

Thứ trưởng Bùi Thế Duy nhấn mạnh: “Yếu tố quan trọng để có thể phát triển đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới chính là đội ngũ những người trẻ giàu khát vọng khởi nghiệp, luôn có tư duy mới, dấn thân và không sợ thất bại”.
 
Theo ông Duy, khu vực Đông Nam Bộ hội tụ đầy đủ những nhân tố nói trên và hoàn toàn có đủ điều kiện cần và đủ để trở thành một điểm sáng về khởi nghiệp.
 
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Vùng Đông Nam Bộ năm 2019 tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút hàng nghìn lượt khách, trong đó có sự tham gia của các startup từ 7 tỉnh trong khu vực và các nhà đầu tư, doanh nghiệp, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước.
 
 
Kết quả chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng” đã có 14 dự án xuất sắc nhất được tuyển chọn.

   

Đây là sự kiện thường niên trong khuôn khổ “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” (Đề án 844) nhưng năm 2019 là năm đầu tiên Techfest vùng Đông Nam Bộ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các hoạt động của sự kiện sẽ không chỉ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang đặc thù của vùng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mà đặc biệt là tạo sự lan tỏa trong cộng đồng khu vực.
 
Trong khuôn khổ sự kiện, kết quả chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng” đã có 14 dự án xuất sắc nhất được tuyển chọn, khuôn viên ngày hội cũng trưng bày hơn 50 dự án/sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo đến từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Các dự án tham dự đa số trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và giáo dục.
 
Được biết, 5 dự án chiến thắng chung kết cuộc thi này sẽ tham gia trưng bày tại Techfest Vietnam tại Quảng Ninh bao gồm: dự án Máy lọc nước biển thành nước ngọt cho dân tàu đánh bắt cá xa bờ (giành giải nhất), dự án “Hệ sinh thái thông minh gồm bộ khoan trắc khí tượng, hệ thống điều khiển thiết biết thông minh, đồng hồ điện thông minh (giành giải nhì), các dự án Chuyển đổi số trong nông nghiệp, COHOTA – Dựng website dạy học theo cách riêng của bạn và Nền tảng kinh doanh tích hợp 020 kiểu mới hoàn chỉnh quá trình mua hàng đến sản phẩm thương hiệu chuỗi chính chủ gần nhất (đồng hạng ba). Trong đó, hai dự án giải nhất và nhì sẽ đại diện cho toàn Vùng Đông Nam Bộ tham gia Techfest Quốc gia.
 
Sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Vùng Đông Nam Bộ lần này cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vùng được giao lưu, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư… 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm