pnvnonline@phunuvietnam.vn
Giữ hồn Tết quê qua những món bánh mứt mang vị xưa xứ Quảng
Kinh tế phát triển, ngày càng có nhiều loại bánh ra đời, rồi bánh nhập ngoại... khiến các món bánh thủ công dần bị quên lãng. Nhưng nhà chị Kim, một gia đình thuần nông ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam thì còn giữ trong lòng tình yêu với bánh quê và các món ăn chế biến theo phong cách xưa.
Ngọc Hân chia sẻ công thức làm mứt Tết từ nguyên liệu giá rẻ
"Trộm vía năm nay có mình Hân hì hục làm mứt vỏ bưởi từ đầu đến cuối mà cứ nhàn tênh, thảnh thơi hơn hẳn mọi năm ấy", Hoa hậu Ngọc Hân cho biết.
Sách “Hoài niệm mứt Tết” và chuyện của những chuyên gia ẩm thực Huế
“Hoài niệm mứt Tết”, cuốn sách giới thiệu đến quý độc giả cách thực hiện những món mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt Nam.
Nghệ nhân ẩm thực Huế hướng dẫn làm mứt Tết
Hai mẹ con nghệ nhân ẩm thực Huế nổi tiếng Nguyễn Thị Phiên, Đỗ Thị Phương Nhi chia sẻ cách thực hiện những món mứt truyền thống ngày Tết trong cuốn sách “Hoài niệm mứt Tết”.
Tạm giữ hơn 2.000 hộp mứt Tết không rõ nguồn gốc
Qua kiểm tra đột xuất 2 cơ sở, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tạm giữ hơn 2.000 hộp bánh mứt, 90kg táo khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Giữa 'ma trận' mứt Tết: 6 cách để chọn sản phẩm an toàn
Mứt là sản phẩm truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, Tết nhưng mặt hàng này cũng đang "loạn" trên thị trường không chỉ về chủng loại, giá bán, mà cả chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
Người lưu giữ hương vị mứt Tết truyền thống
Kỹ tính trong từng việc nhỏ nhất, từ lựa chọn nguyên liệu, chế biến và trình bày ngon miệng, đẹp mắt, những món mứt Tết của chị Khuất Thị Kiều Vân luôn tạo dấu ấn đặc biệt với những người yêu ẩm thực.
Sức mua tại siêu thị đang tăng mạnh
Vào những ngày giáp Tết, sức mua tại các cửa hàng, siêu thị, chợ truyền thống tại TPHCM đang có xu hướng tăng dần. Chủng loại và mẫu mã hàng Tết năm nay khá đa dạng, đặc biệt mùa Tết này có sự xuất hiện của nhiều mặt hàng sản vật các vùng miền.
Cách làm mứt sen ngọt bùi ngày Tết
Món mứt hạt sen nhà làm không nhiều đường nên vẫn còn nghe thoang thoảng mùi sen, vị bùi bùi tan trong miệng. Ngày tết, bày mứt hạt sen trong cái dĩa kiểu, thưởng thức cùng ly trà thơm bên gia đình sum vầy đón giao thừa, hàn huyên chuyện xưa, chuyện nay.
Khởi đầu mùa Tết với món mứt vỏ cam sôcôla dẻo thơm
Từ loại vỏ bỏ đi này, bạn có thể làm thành món mứt ngon và lạ miệng trong ngày Tết. Tuy nhiên, để làm mứt vỏ cam, nên chọn những quả cam an toàn, rửa sạch, ngâm qua nước muối trước khi chế biến!