Sắp nghỉ hưu, đôi vợ chồng nhận nuôi 7 trẻ mồ côi là anh chị em ruột

Nam Hải
11/04/2021 - 18:43
Sắp nghỉ hưu, đôi vợ chồng nhận nuôi 7 trẻ mồ côi là anh chị em ruột

Bà Pam và ông Gary cùng các con nuôi của mình Ảnh: Pam Willis

Bà Pam Willis và chồng, ông Gary, đã khiến cả nước Mỹ xúc động khi nhận nuôi 7 đứa trẻ có cha mẹ thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông.
Bỏ kế hoạch du lịch để nhận con nuôi

Bà Pam Willis (50 tuổi) và chồng Gary (53 tuổi) sống ở bang California (Mỹ). Họ có 5 con ruột đã trưởng thành và từng đỡ đầu một số đứa trẻ. Mặc dù vậy, khi chia sẻ với phóng viên của people.com, hai ông bà cho biết, họ chưa bao giờ có ý định nhận con nuôi trước khi biết câu chuyện về 7 đứa trẻ mồ côi được đăng trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Cả bà Pam và ông Gary đều ở tuổi sắp nghỉ hưu và họ đang lên kế hoạch cho những chuyến đi du lịch khắp nước Mỹ, thậm chí cả ở nước ngoài. Hai ông bà đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm qua và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để có thể tận hưởng thú vui xê dịch lúc tuổi già.

Vậy mà kế hoạch đi du lịch đó đã thay đổi khi bà Pam được tiếp cận thông tin liên quan đến những đứa trẻ có cuộc sống bất hạnh. Do cha mẹ nghiện ngập, chúng đã phải qua tuổi thơ cơ cực, thường xuyên phải nhịn ăn, ngủ ngoài đường. Tháng 5/2018, bọn trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ trong một vụ tai nạn giao thông.

Ngay sau khi câu chuyện của 7 đứa trẻ mồ côi được đăng trên mạng xã hội, hàng nghìn người mong muốn nhận nuôi. Thế nhưng, bà Pam cho biết, có lẽ do sự chân thành của vợ chồng bà đã đem lại cơ hội nuôi cả 7 anh em vào tháng 8/2020. Đó là anh cả Adelino, 15 tuổi; chị lớn Ruby, 13 tuổi; Aleecia, 9 tuổi; Anthony, 8 tuổi; Aubriella, 7 tuổi; Leo, 5 tuổi và Xander, 4 tuổi.

Khi bà Pam có ý định nói với chồng về việc đón 7 đứa trẻ về làm con của mình, bà khá lo lắng, không biết chồng có đồng ý hay không. Bà biết ông xã rất đam mê du lịch và cả hai đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch này từ lâu. Tuy nhiên, người đàn ông 53 tuổi lại có cùng suy nghĩ với vợ. Ông Gray sẵn sàng làm cha của những đứa trẻ. Thậm chí, ông còn giục vợ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý về chuyện nhận con nuôi.

Sợi dây tình cảm

Bà Pam và ông Gary đều là những người có tấm lòng nhân ái, hành động nhận con nuôi của họ rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc con nuôi của hai ông bà không hề đơn giản. Khi tất cả cùng sống chung trong một mái nhà, quá trình kết nối với những đứa nhỏ khá dễ dàng, nhưng với các bé lớn lại rất khó khăn.

Chuyện nuôi 7 trẻ mồ côi là anh chị em ruột của cặp vợ chồng già - Ảnh 1.

7 chị em giờ đã có cha mẹ nuôi và một gia đình hạnh phúc Ảnh: Pam Willis

"Tôi hiểu thật khó để tin tưởng ai đó khi cuộc đời đã lấy đi nhiều thứ. Bé lớn Ruby không biết mình vẫn là đứa trẻ vì con bé đã phải đóng vai trò làm mẹ của những đứa em từ khi còn rất nhỏ", bà Pam chia sẻ.

Trong 6 tháng đầu tiên, những đứa trẻ phải vật lộn với giấc ngủ, với những cơn ác mộng thường xuyên. Có một đêm, bé Aubriella, 7 tuổi, vào phòng vợ chồng ông bà Pam. Khi mẹ nuôi hỏi: "Con đã mơ ác mộng phải không?". Con bé trả lời: "Không, con chỉ muốn đảm bảo mẹ vẫn đang ở đây".

Mới đây, bà Pam đã chia sẻ một video với tiêu đề: "Cuộc sống của chúng tôi trong 15 giây". Video thể hiện cuộc sống của bà với ông Gary từ khi gặp nhau, có 5 con ruột và thêm 7 thành viên mới vào gia đình. "Bọn trẻ đã cho vợ chồng tôi cơ hội thứ hai được nuôi dạy con cái và chúng tôi đã cho 7 anh em chúng có được người cha người mẹ thứ hai", bà Pam tâm sự.

Với ông Gary, mọi chuyện cũng đã trở nên tốt đẹp. Sau những bỡ ngỡ, giữ khoảng cách, giờ đây ông đã cảm thấy thực sự là cha của bọn trẻ với sợi dây tình cảm gắn chặt.

Người cựu sĩ quan hải quân 53 tuổi xúc động nói: "Sâu thẳm trong trái tim mình, tôi cảm thấy đây là sứ mệnh, cũng có thể là số phận của chúng tôi khi gắn kết với những đứa trẻ. Chúng tôi hiện đã là cha mẹ của chúng mà không thể là ai khác!".


Nguồn: Theo people.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm