Mỹ Vân, Danh Tùng mở trung tâm đào tạo MC

Minh Anh
18/06/2022 - 15:32
Mỹ Vân, Danh Tùng mở trung tâm đào tạo MC
MC Mỹ Vân, MC Danh Tùng và nhà báo Ngô Bá Lục đã cùng phối hợp với Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô mở Trung tâm đào tạo MC cho người yêu thích nghề dẫn chương trình.

Trong những năm gần đây, MC là một nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Làm MC không chỉ cần một giọng nói hay, chuẩn tiếng Việt mà còn cần rất nhiều những kỹ năng khác như biên tập, phỏng vấn, viết kịch bản, giao tiếp ứng xử, xây dựng hình ảnh, xử lý tình huống… Các kỹ năng này không chỉ hữu ích công việc MC mà còn có tác dụng đối với tất cả mọi người trong cuộc sống đời thường, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường giao tiếp thường xuyên.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu được học nghề MC. Chính vì thế, MC Mỹ Vân đã phối hợp với Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và MC Danh Tùng, nhà báo Ngô Bá Lục mở Trung tâm đào tạo MC dành cho cả người lớn và trẻ em.

Nhiều MC tên tuổi của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đồng hành cùng Mỹ Vân đào tạo người dẫn chương trình

Nhiều MC tên tuổi của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đồng hành cùng Mỹ Vân đào tạo người dẫn chương trình

Mỹ Vân là MC quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam trong nhiều năm qua. Gương mặt xinh đẹp, giọng nói truyền cảm, kiến thức phong phú và sự thông minh trong cách ứng xử, giao tiếp trên sân khấu là những lợi thế của Mỹ Vân khiến cô nhận được rất nhiều thiện cảm từ phía công chúng. Mỹ Vân cũng đã từng dẫn rất nhiều chương trình như các chương trình ca nhạc, các cuộc thi như Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, các talkshow trên VTV và nhiều sự kiện khác.

Danh Tùng cũng là một MC quen thuộc trên sóng Đài Truyền hình quốc gia. Nổi lên từ chương trình Hành khách cuối cùng với câu hát slogan quen thuộc "Nào mình cùng lên xe bus", Danh Tùng ghi tên mình vào danh sách những MC dẫn gameshow đầu tiên của VTV sau những "anh tài" như Lại Văn Sâm, Thu Thủy, Hoa Thanh Tùng, Bạch Dương, Bảo Vân… Với vẻ ngoài năng động, giọng nói sáng chắc, sôi nổi và sự linh hoạt trên sân khấu, Danh Tùng được mời dẫn rất nhiều gameshow cho sinh viên cũng như giới trẻ, dẫn nhiều chương trình thi hoa hậu, các chương trình đại nhạc hội, các sự kiện lớn tầm quốc gia và quốc tế.

MC Mỹ Vân và Danh Tùng là 2 gương mặt chính sẽ đứng lớp tại Trung tâm đào tạo MC của Mỹ Vân. Họ sẽ truyền dạy cho các bạn trẻ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của một người dẫn chương trình cả sự kiện và talkshow.

MC Mỹ Vân và nhà báo Ngô Bá Lục

MC Mỹ Vân và nhà báo Ngô Bá Lục

Đồng hành cùng Mỹ Vân và Danh Tùng là nhà báo Ngô Bá Lục - một người có rất nhiều kinh nghiệm làm giám khảo các cuộc thi MC, các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Anh cũng từng là phóng viên viết, phóng viên ảnh, thư ký tòa soạn, phó tổng biên tập… nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc biên tập,  viết kịch bản, kỹ năng khai thác thông tin cũng như kỹ năng phỏng vấn - điều rất cần thiết cho các MC khi dẫn talkshow. Cùng với một nền tảng kiến thức phong phú, anh cũng sẽ truyền đạt cho các bạn trẻ những kỹ năng về giao tiếp, phát âm, cách lựa chọn nội dung cho từng sự kiện để các bạn MC có thể bình luận sâu sắc, tinh tế trong các chương trình mà họ dẫn.

Ngoài ra, Trung tâm đào tạo MC của Mỹ Vân còn nhận được sự đồng ý tham gia cộng tác giảng dạy của các MC nổi tiếng như MC Thảo Vân, BTV Hoài Anh, MC Lê Anh, MC Thùy Linh

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm