• Mới cập nhật:

Xã hội

Năm 2020, Canada cung cấp gần 8 triệu bữa ăn cho người nghèo Mỹ Latinh và Caribe

N.A 29/12/2020 - 16:28 (GMT+7)

Ảnh: Reuters

Năm 2020, đời sống của người dân Canada bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Mặc dù vậy, quốc gia Bắc Mỹ này vẫn tiếp tục hào phóng với các gia đình ở những nước khác bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Theo Tổ chức từ thiện lương thực cho người nghèo (FFPC) của Canada, 7,8 triệu bữa ăn đã đến với trẻ em trong trại trẻ mồ côi và trường học, bệnh nhân bệnh viện, tù nhân, người già, người khuyết tật và các gia đình mất mọi nguồn thu nhập tại các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh và Caribe như: Haiti, Jamaica, Honduras, Bahamas và Guyana.

Các phòng khám và bệnh viện địa phương tại các quốc gia này cũng đã nhận thuốc, khẩu trang, nước rửa tay và tấm che mặt để bảo vệ nhân viên và bệnh nhân. Một nhân viên tại phòng khám tiếp nhận bệnh nhân ở Haiti cho biết: "Vào thời điểm nhạy cảm này, khi cả thế giới đều đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 thì sự quan tâm, giúp đỡ giàu lòng nhân ái của Canada rất đáng được trân trọng". Vào dịp Giáng sinh vừa qua, 10 ngôi nhà dành cho người nghèo ở Derac, Haiti, đã được FFPC hoàn thành.

Trong khi đó, một trường trung học ở Ontario (Canada) đã quyên góp tiền xây một ngôi nhà ở Jamaica cho một học sinh cuối cấp bị khuyết tật. Cũng tại Jamaica, trường Tiểu học & Trẻ sơ sinh Martin đã được xây dựng lại sau một trận hỏa hoạn, nhờ sự tài trợ đến từ chiến dịch "Giang tay giúp đỡ người nghèo Jamaica" do FFPC phát động. Trường mầm non thứ hai mới được động thổ ở Portland và một trung tâm công nghệ với phòng máy tính và thư viện đã được xây dựng ở Portmore.

Ở Baramita, Guyana, nơi có nhiều người bị hạn chế tiếp cận với các chế độ dinh dưỡng, giáo dục và nhà ở, đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ tận tâm Canada. Họ còn cho xây dựng một Trung tâm Cộng đồng để thực hiện các chương trình chống bạo lực trên cơ sở giới tại một số ngôi làng hẻo lánh ở miền Trung Guyana.

Giám đốc Điều hành của FFPC, Samantha Mahfood, chia sẻ: "Chúng tôi tập trung hỗ trợ các cộng đồng gặp khó khăn ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe trong 5 lĩnh vực: thực phẩm, nhà ở, giáo dục, y tế và các dự án giúp người nghèo cải thiện thu nhập. FFPC đáp ứng các nhu cầu cấp thiết trong quá trình xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cộng đồng và xã hội. FFPC cũng sử dụng cơ sở hạ tầng sẵn có của các tổ chức liên kết tại địa phương để duy trì và phát triển tốt hơn các cộng đồng mà họ phục vụ và ứng phó hiệu quả với các trường hợp khẩn cấp, thiên tai khi chúng xảy ra".

Năm 2020, Canada cung cấp gần 8 triệu bữa ăn cho trẻ em ở Mỹ Latinh và Caribe  - Ảnh 1.

Cuộc sống của trẻ em ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Ảnh: Reuters

Trong 12 năm qua, FFPC và các nhà tài trợ Canada đã xây dựng được 142 ngôi nhà, 34 trường học, cũng như vận chuyển và phân phối thực phẩm, đồ dùng giáo dục và y tế cho các cộng đồng trong khu vực Mỹ Latinh và Caribe.

Ngay trong những ngày đầu của năm 2021, FFPC và các nhà tài trợ sẽ tập trung xây dựng một trường học nông nghiệp mới ở Honduras và tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình nghèo tại đây có lương thực. Nông dân Canada cũng đã quyên góp thực phẩm dư thừa của họ để chế biến thành món súp khô thông qua đối tác của FFPC, Gleaners và cung cấp cho người dân Honduras.

Ngoài ra, FFPC đã vận chuyển 23 container thực phẩm và vật tư y tế, một con số kỷ lục, và tiếp tục thực hiện các dự án tại các cộng đồng thiếu thốn ở khu vực có hơn 670 triệu dân này trong thời gian tới.

Nguồn: globenewswire.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm