• Mới cập nhật:

Khỏe

Nam sinh lớp 10 tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Nguyễn Long 08/12/2021 - 21:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Sau 3 ngày tiêm vaccine ngừa Covid-19, một nam sinh ở huyện Thuận Châu (Sơn La) có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 8/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, hội đồng chuyên môn của Sở đang đánh giá nguyên nhân một học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu, ngày 4 và 5/12, huyện Thuận Châu tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn huyện. 3 ngày sau tiêm, một học sinh ở xã Pá Lông tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 10h sáng ngày 4/12, nam sinh V.A.L. (SN 2006, ở xã Pá Lông, Thuận Châu) được bác sĩ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1.

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn về tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến khoảng 16h ngày 6/12, nam sinh này thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sau đó được gia đình đưa vào Bệnh viện Thuận Châu khám và điều trị.

Sau đó, nam sinh rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Sau khi được cấp cứu, tối 6/12, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu nhận được thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo nam sinh đã tử vong.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Châu đã thành lập đoàn tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 35 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm