Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ

P. Liên
25/12/2022 - 14:33
Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ
Nấm hương chiên giòn sốt chua ngọt với từng sợi nấm giòn thơm thấm đều sốt chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nấm sốt chua ngọt:

1. Nấm hương tươi (nấm đông cô) 300g

2. Gia vị: 45ml tương cà, 30g đường, 15ml dầu hào, một chút muối, dầu ăn, bột năng, bột chiên giòn.

Cách làm nấm sốt chua ngọt

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 1.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho nấm và một nhúm muối vào đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 2.

Sau đó vớt nấm vào thố nước lạnh rồi vắt hết nước trong nấm.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 3.

Dùng kéo hoặc dao để cắt nấm thành từng dải dài. Thấm khô nước trên nấm.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 4.

Trộn đều nấm với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều nấm.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 5.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 6.

Nấm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 7.

Cho tương cà, đường, dầu hào, nước lọc vào đun cho sốt hơi đặc lại.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 8.

Đổ nấm đã chiên vào đảo đều nhanh tay cho nấm thấm sốt là xong.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Cho dù bạn không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì cũng nên một lần thử làm món nấm chiên giòn sốt chua ngọt này nhé. Từng sợi nấm giòn giòn thơm vị nấm hương lại quyện vào sốt chua ngọt nóng hổi rất hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon cơm vô cùng.

Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm hương chiên giòn sốt chua ngọt này nhé!

Mách bạn

- Việc vắt kiệt nước trước khi cắt nấm và thấm khô nước sau khi cắt nấm rất quan trọng. Nếu nấm không được vắt khô nước, khi bạn tẩm bột, bột sẽ ngấm vào nấm quá nhiều. Khi ăn sẽ có cảm giác món ăn toàn bột khiến người ăn dễ bị ngán. Khi nấm được vắt ráo nước, lớp bột bên ngoài sẽ rất mỏng, hương vị món ăn sẽ ngon hơn nhiều.

- Nếu không tiện mua nấm hương, bạn có thể dùng nấm đùi gà để làm món này với cách làm tương tự nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm