• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nạn nhân của trùm đa cấp Liên Kết Việt: “Mất hết rồi, chồng con bỏ hết rồi”

Hà Khê 22/12/2020 - 10:42 (GMT+7)
Hơn 400 người đã có mặt ở tòa để theo dõi phiên xét xử trùm đa cấp Liên Kết Việt, con số khá ít với hơn 6.000 bị hại trong vụ án “lừa đảo thế kỷ này”.

Mất hết rồi

Ngày 22/12, TAND thành phố Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ 2 phiên tòa xét xử Lê Xuân Giang và đồng bọn trong vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cũng giống như ngày đầu tiên, rất đông nạn nhân đã có mặt từ sáng sớm để theo dõi diễn biến phiên tòa. Họ là các nạn nhân của trùm đa cấp này.

Có một điều khá trùng hợp khi hầu hết nạn nhân đều là người lớn tuổi, họ đến từ 49 tỉnh, thành khác nhau. Ai cũng lo âu, mệt mỏi bởi số tiền đã "nướng" vào công ty này không hề ít. Người ít thì cũng vài chục triệu đồng, người nhiều lên đến hàng tỉ đồng.

Một nạn nhân của trùm đa cấp Lê Xuân Giang bên ngoài phiên tòa sơ thẩm

Một nạn nhân của trùm đa cấp Lê Xuân Giang bên ngoài phiên tòa sơ thẩm

Bà L.T.T (Hà Nam) nhận được giấy triệu tập của tòa với vai trò là bị hại, bà lặn lội lên Hà Nội thuê trọ để tham dự phiên tòa. Nói trong nước mắt, bà T. cho biết, đến tòa để xem kẻ lừa đảo sẽ bị trừng trị như thế nào chứ thực lòng cũng không hy vọng sẽ lấy lại được tiền.

"Lấy lại được một phần nào để an ủi động viên không. Chứ còn xác định là mất rồi, không làm gì được nữa. Mất hết nhà cửa rồi, không còn gì nữa. Chồng con bỏ hết rồi. Còn gì nữa đâu….", vừa khóc, bà T. vừa nói.

Khoảng 420 nạn nhân đã tới tham dự phiên tòa

Khoảng 420 nạn nhân đã tới tham dự phiên tòa

Anh L. (Nghệ An) cũng có mặt tại tòa với hy vọng mong manh, lấy lại được một phần đã trót đầu tư vào Liên Kết Việt. Nhiều năm trước, anh ra Hà Nội làm ăn, bị dụ dỗ vào đường dây này, khi sự việc vỡ lở, công ty sập tiệm, lãnh đạo bị bắt thì số tiền mấy chục triệu anh vay mượn cũng tan theo mấy khói.

Suốt mấy năm qua, anh bám trụ làm thuê ở Hà Nội để lấy tiền trả nợ và chờ đợi một phán quyết của tòa.

"Tôi khiếp rồi, sợ quá rồi. Chắc không bao giờ dám tin vào đa cấp nữa", chị M.H (Hà Nội) chia sẻ với PV bên ngoài phiên tòa sáng 22/12.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm