Nâng cao kỹ năng giúp phụ nữ vượt qua khó khăn mùa dịch

Lê Hoa
12/03/2021 - 14:55
Nâng cao kỹ năng giúp phụ nữ vượt qua khó khăn mùa dịch

Ảnh minh họa

Chương trình đào tạo trực tuyến "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" là chuỗi hoạt động thiết thực, trang bị cho phụ nữ Việt Nam kiến thức, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong kỷ nguyên số.

Phụ nữ Việt Nam chiếm hơn 50% dân số và chiếm hơn 48% lực lượng lao động, có những đóng góp rất to lớn trong sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế. Cung cấp, trang bị cho phụ nữ những kiến thức kinh doanh, giúp phụ nữ vượt qua khó khăn đặc biệt trong mùa dịch là mục tiêu của các cấp Hội phụ nữ. Đó cũng là lý do Hội LHPN Việt Nam đồng hành cùng chương trình đào tạo trực tuyến "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế". 

Mở màn cho chương trình đào tạo "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" là hội thảo trực tuyến "Phụ nữ Việt: Khơi dậy tiềm năng - Tự chủ tài chính". 

Tại hội thảo, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chia sẻ:  Hội LHPN Việt Nam là một tổ chức chính trị xã hội, đại diện hợp pháp cho các tầng lớp phụ nữ và trong các chương trình trọng tâm của Hội luôn đề cao các chương trình phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Chúng tôi cũng quan niệm rằng, nếu người phụ nữ mà có tài chính, có kinh tế thì họ sẽ được bình đẳng trong gia đình, họ sẽ được tôn trọng, sẽ giảm bớt bạo lực phụ nữ, sẽ được phát triển toàn diện.

Nâng cao kỹ năng giúp phụ nữ vượt qua khó khăn mùa dịch  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chia sẻ tại hội thảo trực tuyến "Phụ nữ Việt: Khơi dậy tiềm năng - Tự chủ tài chính".

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cho Hội LHPN Việt Nam thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025. 

Qua 3 năm thực hiện, đề án đã khơi dậy tiềm năng làm kinh tế cho phụ nữ, mang lại cho phụ nữ những giá trị: giá trị về xây dựng gia đình hạnh phúc; giá trị cho bản thân; phát triển toàn diện bình đẳng giới.

Hàng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng có những ngày khởi nghiệp giúp chị em phụ nữ liên kết, phát huy những sáng kiến, những giải pháp phát triển kinh tế, làm giàu cho chính bản thân và cho đất nước.

Nâng cao kỹ năng cho phụ nữ

Năm 2020 là một năm có nhiều biến cố. Những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, những khó khăn do bão lũ miền Trung, do hạn hán ở Tây Nguyên, do triều cường ở Nam Bộ đã tạo ra không ít hệ lụy. Phụ nữ là những người bị thiệt thòi hơn cả. Năm 2021, khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm, phụ nữ vẫn còn đối mặt với rất nhiều thách thức.

Nâng cao kỹ năng giúp phụ nữ vượt qua khó khăn mùa dịch  - Ảnh 3.

Chương trình đào tạo trực tuyến "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" thực hiện bởi Women Will của Google, Unilever và được sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam (VWU) giúp truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần tự tin kinh doanh và phổ cập công nghệ số với người phụ nữ Việt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chính vì vậy, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương nhấn mạnh: Chương trình đào tạo trực tuyến "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" thực hiện bởi Women Will của Google, Unilever và được sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam (VWU) giúp truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần tự tin kinh doanh và phổ cập công nghệ số với người phụ nữ Việt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực, trang bị cho phụ nữ Việt Nam kiến thức, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong kỷ nguyên số. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội để nâng cao năng lực, trình độ cho hội viên phụ nữ để khởi nghiệp, kinh doanh. 

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm